2017 lượt xem

Thuốc hô hấp Ambroxol là gì và tác dụng ra sao với cơ thể?

Mùa Đông là thời điểm nhiều bệnh phát triển và lan rộng, đặc biệt là các bệnh hô hấp thường gặp. Bạn có thể sử dụng thuốc hô hấp Ambroxol để điều trị hiệu quả.

Thuốc hô hấp Ambroxol là gì và tác dụng ra sao?

Thuốc hô hấp Ambroxol là gì và tác dụng ra sao?

Vì thế, để cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về thuốc hô hấp Ambroxol các chuyên gia sẽ thông tin đến bạn về thành phần, tác dụng, chỉ định và cách dùng ngay dưới đây.

Thông tin cơ bản về thuốc hô hấp Ambroxol

Được xếp vào nhóm dược lý là Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, có thể nhận thấy thuốc hô hấp Ambroxol có tên biệt dược là Mucosolvan; Mubroxol; Bronxol Pediatric; Ambro. Dạng bào chế thuốc là Viên nén; Viên nang; Viên bao phim; Si rô; Dung dịch tiêm; Dung dịch uống; Viên ngậm rất phù hợp với nhiều đối tượng khi đến siêu thị thuốc Việt. Với thành phần bao gồm Ambroxol hydrochloride và dược lực được cụ thể như sau:

  • Thuốc tan đờm hiệu quả: Các chuyên gia cho rằng Ambroxol là thuốc điều hòa sự bài tiết chất nhầy loại làm tan đàm, có tác động trên pha gel của chất nhầy bằng cách cắt đứt cầu nối disulfure của các glycoprotein. Chính dược lực ấy đã giúp thuốc hô hấp có tác dụng long đờm được dễ dàng và hiệu quả nhất.
  • Còn xét về dược động học thì thuốc hô hấp Ambroxol được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Đồng thời, thuốc có thể đạt nồng độ tối đa trong huyết tương khoảng 2 giờ sau khi uống thuốc. Chưa hết, Sinh khả dụng của thuốc vào khoảng 70%. Chưa kể, thuốc bán hủy trong khoảng 7,5 giờ. Chủ yếu đào thải khỏi cơ thể qua nước tiểu với 2 chất chuyển hóa chính dưới dạng kết hợp glucuronic. Các hoạt chất và quá trình đào thải diễn ra ở thận là chủ yếu.

Thuốc hô hấp Ambroxol có tác dụng như thế nào đến cơ thể?

Được biết, trong các loại thuốc hệ hô hấp thì Ambroxol là một chất chuyển hoá của Bromhexin, có tác dụng và công dụng như Bromhexin. Ambroxol được coi như có tác dụng long đờm và làm tiêu chất nhầy. Tuy nhiên, thực tế chưa được chứng minh đầy đủ về điều này. Ngoài ra, có thông tin cho rằng ambroxol cải thiện được triệu chứng và làm giảm số đợt cấp tính trong viêm phế quản.

Một số đối tượng có thể dùng thuốc này là người bệnh có tắc nghẽn phổi nhẹ và trung bình nhưng không có lợi ích rõ rệt cho những người bị bệnh phổi tắc nghẽn nặng. Cụ thể khi Khí dung ambroxol cũng có tác dụng tốt đối với người bệnh ứ protein phế nang, mà không chịu rửa phế quản. Các bạn trước khi sử dụng nên chú ý điều này.

Thuốc hô hấp Ambroxol có tác dụng như thế nào đến cơ thể?

Thuốc hô hấp Ambroxol có tác dụng như thế nào đến cơ thể?

Các bác sĩ chỉ định dùng thuốc hô hấp Ambroxol với trường hợp điều trị các rối loạn về sự bài tiết ở phế quản, chủ yếu trong các bệnh phế quản cấp tính: viêm phế quản cấp tính, giai đoạn cấp tính của các bệnh phế quản-phổi mạn tính.

Ngoài ra, những thành phần chống chỉ định của thuốc hô hấp Ambroxol là quá mẫn với thuốc và bệnh nhân đã bị loét dạ dày tá tràng tiến triển.

Thận trọng trong cách dùng thuốc hô hấp Ambroxol

Một số trường hợp cần thận trọng khi sử dụng Ambroxol:

  • Nếu bệnh nhân có ho có đàm cần phải để tự nhiên vì là yếu tố cơ bản bảo vệ phổi-phế quản.
  • Không kết hợp thuốc long đàm hoặc thuốc tan đàm với thuốc ho.
  • Những bệnh nhân bị loét dạ dày-tá tràng nên thận trọng khi dùng thuốc Ambroxol.

Cách dùng thuốc đúng cách chính là uống sau bữa ăn. Liều lượng cụ thể: Người lớn uống1 viên/lần x 3 lần/ngày và dùng kéo dài: 1 viên/lần x 2 lần/ngày. Với Trẻ > 5 tuổi uống 1/2 viên/lần và uống 3 lần.

Với dạng bào chế: Viên nang và Đói gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang với thành phần bao gồm: Ambroxol trong Hàm lượng: 30mg cho thấy đây là thuốc tân dược thực sự được sử dụng nhiều trên thực tế.

Trang Minh

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: