1561 lượt xem

Thuốc Scanneuron điều trị bệnh gì và có tác dụng như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng thuốc Scanneuron để điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia. Vậy thuốc Scanneuron có thành phần là gì?

Thành phần và tác dụng của thuốc Scanneuron với con người

Thành phần và tác dụng của thuốc Scanneuron với con người

Theo nguồn tin tức Y Dược, mỗi hộp Scanneuron gồm có 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên, trong 1 viên thuốc chứa các thành phần chính sau: vitamin B1 100 mg, vitamin B6 200 mg, vitamin B12 200 mcg và các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột mì, tinh bột natri glycolat, microcrystallin cellulose, magnesi stearat, povidon, eudragit, talc, triethyl citrat, màu vàng tartrazin, màu ponceau 4R, titan dioxyd, hypromellose, macrogol 6000). Dựa vào những thành phần trên thì các Dược sĩ tư vấn đã thống kê tác dụng của thuốc Scanneuron như sau:

Thuốc Scanneuron được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, bệnh zona, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…Bên cạnh một số tác dụng điều trị trên thì một số đối tượng cũng được chống chỉ định không được dùng thuốc Scanneuron, đó là những đối tượng mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6. Dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron. Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.

Cách dùng và liều dùng thuốc Scanneuron như thế nào?

Cách dùng và liều dùng thuốc Scanneuron như thế nào?

Cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, khi sử dụng bất kì một loại thuốc nào thì người bệnh cũng cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc những Dược sĩ có chuyên môn, không nên tùy ý tự sử dụng. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh sử dụng thuốc Scanneuron với liều lượng như sau: Bệnh nhân sử dụng mỗi lần 1 – 2 viên và sử dụng từ 1 – 3 lần/ngày hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Nếu người dùng vô tình uống quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Ngoài ra, với phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron hoặc tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai. Đối với phụ nữ có thai thì khuyến cáo không nên sử dụng vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến em bé. Hiện nay có một số loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng cho bà bầu mà phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú đều có thể dùng: thuốc ferrovit, thuốc elevit đây là dạng thuốc cung cấp sắt và đã được kiểm định về chất lượng được nhiều người tin dùng và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Khi sử dụng thuốc Scanneuron cần có sự tư vấn của người có chuyên môn

Trên đây là một số thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Scanneuron mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu và được chia sẻ hầu hết trên các trang Tin tức Y Dược. Tuy nhiên, ở mỗi một cơ địa con người có chất xúc tác và phản ứng, tương tác với thuốc khác nhau, vì thế bệnh nhân không nên tự ý làm theo hay uống thuốc với liều lượng trên mà  cần có sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ điều trị mới có thể đem lại hiệu quả tốt.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: