1431 lượt xem

Thuốc tai mũi họng Mekorox 150 điều trị viêm hô hấp hiệu quả

Mùa đông với nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp và thời tiết hanh khô càng là điều kiện lý tưởng gây ra nhiều bệnh hô hấp. Vậy vì sao bạn nên dùng thuốc Mekorox 150?

Thuốc tai mũi họng Mekorox 150 điều trị viêm hô hấp hiệu quả

Thuốc tai mũi họng Mekorox 150 điều trị viêm hô hấp hiệu quả

Theo các Dược sĩ bán thuốc thì có thể thấy bạn nên dùng thuốc tai mũi họng Mekorox 150 để điều trị các bệnh hô hấp như viêm tai mũi họng, viêm phế quảng, viêm phổi, viêm xoang rất tốt. Đây là một dạng thuốc kháng sinh có hiệu quả rất tốt.

Thuốc tai mũi họng Mekorox 150 được chỉ định với trường hợp nào?

Trên thực tế với thành phần – Roxithromycin: 150 mg và Tá dược vừa đủ với 1 viên và các thành phần khác bao gồm: Lactose, Tinh bột ngô, Sodium starch glycolate, Magnesium stearate, Colloidal silicon dioxide, Povidone, Hydroxypropylmethylcellulose, Titanium dioxide, Polyethylene glycol 6000, Talc, Ethanol 96%) cho thấy đây là thuốc tai mũi họng có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân đang bị các bệnh hệ hô hấp.

Dưới đây là một số công dụng cụ thể của thuốc tai mũi họng Mekorox 150 đối với cơ thể người bệnh mà chuyên gia khuyên dùng để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn và nhiễm trùng gây ra. Roxithromycin được chỉ định trong điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm như sau:

  • Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, tai mũi họng như: bệnh viêm họng, bệnh viêm phế quản, bệnh viêm amidan, bệnh viêm phổi, bệnh viêm xoang.
  • Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường niệu – sinh dục không do lậu cầu: viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung– âm đạo.
  • Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn da và mô mềm.
  • Bệnh nhân đã bị nhiễm khuẩn răng miệng.

 Với chất lượng thì thuốc tai mũi họng Mekorox 150 được đóng gói với tiêu chuẩn Hộp 2 vỉ x 10 Viên bao phim sẽ có tác dụng với bệnh nhân có nhu cầu. Trong siêu thị thuốc Việt cũng đã bán thuốc Mekorox 150 phổ biến hơn.

Tác dụng của thuốc tai mũi họng Mekorox 150 ra sao?

Dựa vào kiến thức chuyên môn và thành phần mà các chuyên gia về dược phẩm đánh giá dược động học của thuốc tai mũi họng Mekorox 150 như sau:

  • Roxithromycin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm Macrolide, có phổ tác dụng rộng với các vi khuẩn Gram dương và một vài vi khuẩn Gram âm. Trên lâm sàng Roxithromycin thường có tác dụng đối vớiStreptococcus pyogenes, S. viridans, S. pneumoniae, Staphylococcus aureus nhạycảm methicilin, Bordetella pertussis, Branhamella catarrhalis, Corynebacterium diphteriae, Mycoplasma pneumoniae, Chlamydia trachomatis, Legionella pneumophilia, Helicobacter pylori, và Borrelia burgdorferi.
  • Roxithromycin gắn thuận nghịch với tiểu đơn vị 50S của riboxom vi khuẩn nhạy cảm và ức chế tổng hợp protein.

Tác dụng của thuốc tai mũi họng Mekorox 150 ra sao?

Tác dụng của thuốc tai mũi họng Mekorox 150 ra sao?

Vì thế, các chuyên gia khẳng định khi sử dụng Roxithromycin có thì an toàn cho hệ tiêu hóa và tin cậy nếu bệnh nhân uống vào cơ thể. Chưa kể, Roxithromycin thâm nhập tốt vào các tế bào và các khoang của cơ thể nên được xem là loại thuốc tân dược dễ sử dụng nhất. Theo đó, Roxithromycin thải trừ ra khỏi cơ thể chủ yếu qua chuyển hóa ở gan và các chất chuyển hóa thải qua mật và phân.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Mekorox 150?

Cùng với thành phần và dược động học thì các chuyên gia về Mekorox 150 Căng Da Mặt cũng đã khẳng định những trường hợp chống chỉ định với thuốc nên cẩn trọng khi sử dụng tránh gặp biến chứng và các tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể đó là:

  • Bệnh nhân bị mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc Mekorox 150.
  • Tuyệt đối người bệnh không dùng chung với các hợp chất gây co mạch kiểu ergotamin.
  • Không dùng Roxithromycin cho người bệnh đang dùng Terfenadine hay Astemizole. Bởi vì khi kết hợp 2 loại thuốc trên có thể gây ra loạn nhịp tim nặng.

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp nếu uống thuốc Mekorox 150 như sau:

Triệu chứng thường gặp bao gồm các triệu chứng như sau: rối loạn hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau thượng vị.

Còn những trường hợp ít gặp khi sử dụng thuốc chính là:

+ Bệnh nhân gặp các phản ứng quá mẫn: phát ban, mày đay, phù mạch, ban xuất huyết, co thắt phế quản, sốc phản vệ, …

+ Bệnh nhân bị thần kinh trung ương: chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, chứng dị cảm, giảm khứu giác và/hoặc vị giác.

+ Bệnh nhân bị tăng các vi khuẩn kháng thuốc và bội nhiễm.

Ngoài ra, khi dùng Mekorox 150 bạn cũng có thể gặp một số tác dụng phụ hiếm gặp như: tăng enzym gan trong huyết thanh. Viêm gan ứ mật, triệu chứng viêm tụy (rất hiếm). Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ nhà thuốc nếu phát hiện ra triệu chứng trên. Nhất là bệnh nhân bị suy gan nặng cần hết sức lưu ý.

Trang Minh


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: