1224 lượt xem

Thuốc trị ho Toplexil được dùng cho lứa tuổi nào?

Tác dụng trị ho của thuốc toplexil là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên thuốc được khuyên dùng cho đối tượng nào và những ai không nên sử dụng sản phẩm này để chữa bệnh?

 

Thuốc trị ho Toplexil

Thuốc trị ho Toplexil

Tìm hiểu về thuốc trị ho Toplexil

Toplexil được biết đến là thuốc tác dụng trên hệ hô hấp chuyên điều trị ho, bao gồm do dị ứng và các chất kích thích, đặc biệt là chứng ho đêm ở trẻ nhỏ. Hiện trên thị trường thuốc được bày bán dưới dạng viên (24 viên) và siro (90ml). Thông thường dạng viên sẽ được chỉ định cho người lớn còn trẻ nhỏ là dạng siro.

Hiện nay thuốc được khuyến cáo dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, những trường hợp trẻ nhỏ tuổi hơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ. Tránh việc tự ý sử dụng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Hiện liều dùng của Toplexil được chỉ định như sau:

Dạng viên nang:

  • Với người lớn: Uống từ 2- 6 viên/ ngày. Chia thuốc làm 2 – 3 lần uống.
  • Đối với trẻ nhỏ: Sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Dạng siro:

  • Đối tượng trên 12 tuổi: Uống mỗi ngày 4 lần, mỗi lần 10ml.
  • Trẻ em từ 10 – 12 tuổi: Mỗi ngày dùng từ 3 – 4 lần, mỗi lần 10ml.
  • Trẻ từ 8 – 10 tuổi: Mỗi ngày dùng 2 – 3 lần, mỗi lần uống 10ml.
  • Trẻ dưới 8 tuổi: Dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

Trong danh sách thuốc tân dược, Toplexil không dùng cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Người bệnh nhân bị suy hô hấp, suy gan. Người có tiền sử mất bạch cầu hạt, bí tiểu do bệnh tiền liệt tuyến hay các bệnh khác.

Trẻ dưới 6 tuổi không được khuyến cáo dùng thuốc

Trẻ dưới 6 tuổi không được khuyến cáo dùng thuốc

Lưu ý khi dùng thuốc ho Toplexil

Một trong những lưu ý khi người bệnh sử dụng thuốc Toplexil trị ho gồm:

  • Khi dùng thuốc chữa ho Toplexil không nên lái xe hay vận hành máy móc vì thuốc có thể gây buồn ngủ. Không để thuốc phơi nắng hay tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím.
  • Khi uống thuốc ho Toplexil thì nên kiêng rượu, thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai khi hoặc cho con bú.
  • Thuốc Toplexil có thể gây ra một số tác dụng phụ ở một số người như: làm giảm độ tập trung, gây buồn ngủ, tăng độ quánh chất tiết phế quản, bí tiểu, khô miệng, phát ban, táo bón.
  • Trong mọi trường hợp, bạn nên tới các sơ sở y tế tin tưởng để được thăm khám và biết được chính xác nguyên nhân gây ho là gì để điều trị bệnh tận gốc.

Hiện sản phẩm đã được bày bán rất phổ biến tại các cửa hàng thuốc tân dược, siêu thị thuốc Việt, nhà thuốc bệnh viện trên toàn quốc. Vì thế bạn có thể tới những cơ sở này để đặt mua thuốc. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nhận thấy bất kỳ dấu hiệu gì cần liên hệ tới bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: