1371 lượt xem

Thuốc Zentel và công dụng chữa ấu trùng trong cơ thể

Zentel là một loại thuốc có tác động như diệt giun, diệt trứng và các ấu trùng nhờ vào sự ức chế các phản ứng trùng hợp của tubulin trong cơ thể.

  

Thuốc Zentel và công dụng chữa ấu trùng trong cơ thể

Theo giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, Albendazole là một dẫn chất benzimidazol carbamat, có phổ hoạt tính rộng trên các loại giun đường ruột như gian đũa, gium kim, giun lươn, giun móc, giun mỏ, giun tóc, giun xoắn, và thể ấu trùng ở cơ và da, các loại sán dây và ấu trùng sán ở mô.

Albendazole có hoạt tính trên giai đoạn trưởng thành và giai đoạn ấu trùng của các giun đường ruột, diệt được trứng của giun đũa và giun tóc. Dạng chuyển hóa chủ yếu của albendazole là albendazole sulfoxid vẫn còn tác dụng và giữ vị trí quan trọng về tác dụng dược lý của thuốc.

Liều dùng thuốc Zentel cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh giun đũa, giun kim, giun móc, giun tóc. Bạn dùng liều duy nhất Zentel 400mg thuốc trong một ngày. Điều trị có thể được lặp đi lặp lại trong ba tuần.

  • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh giun Capillaria. Bạn dùng liều Zentel 200mg thuốc, 2 lần mỗi ngày trong 10 ngày.
  • Bạn dùng liều duy nhất Zentel 400mg thuốc mỗi ngày, trong ba ngày. Điều trị có thể được lặp đi lặp lại trong ba tuần.
  • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm Giardia: Bạn dùng liều thuốc tân Dược Zentel 400mg thuốc mỗi ngày trong 5 ngày.

Liều dùng thuốc Zentel cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh giun đũa, giun kim, giun móc, giun tóc.

  • Trẻ em dưới 2 tuổi: bạn cho trẻ dùng liều duy nhất Zentel 200mg thuốc trong một ngày. Điều trị có thể được lặp đi lặp lại trong ba tuần.
  • Trẻ em từ 2 tuổi trở lên: bạn tham khảo liều dùng thông thường của người lớn.
  • Trẻ em đến 2 tuổi: bạn cho trẻ dùng liều duy nhất Zentel 200mg mỗi ngày trong 3 ngày liên tục. Điều trị có thể được lặp đi lặp lại trong ba tuần.

Thuốc Zentel có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Zentel có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Giống với một số loại thuốc kháng sinh khác, để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Zentel bao gồm:

  • Cimetidine;
  • Các thuốc nhóm corticosteroid;
  • Praziquantel;

Bạn nên bảo quản Zentel như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn nên bảo quản Zentel như thế nào?

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: