808 lượt xem

Tiết lộ tác hại khi vòng 2 nhiều mỡ

Tình trạng mỡ tích tụ ở bụng có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào. Vậy khi vòng 2 tích tụ nhiều mỡ gây ra tác hại gì?

Tiết lộ tác hại khi vòng 2 nhiều mỡ

Tiết lộ tác hại khi vòng 2 nhiều mỡ

Mỡ bụng làm giảm kích thước vùng ghi nhớ ở não bộ

Nhiều năm trước đây, các nhà khoa học đã chứng minh và chỉ ra rằng, mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Hiện nay, mỡ bụng còn được chứng minh có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người và đặc biệt là não bộ.

Não bộ là một bộ phận quan trọng của con người, trong đó khả năng ghi nhớ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vùng ghi nhớ bao gồm các tế bào thần kinh hình móng ngựa có nhiệm vụ quan trọng trong hình thành và gợi nhớ về các sự kiện đã xảy ra. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa mỡ bụng thừa và vùng ghi nhớ này: những đối tượng có vùng mỡ thừa ở bụng càng lớn thì vùng ghi nhớ càng giảm.

Làm tổn hại các sợi thần kinh

Não bộ hoạt động truyền đạt thông tin hiệu quả là bởi có sự kết nối giữa các tế bào thần kinh với nhau. Hệ thống các dây thần kinh kết nối với nhau vô cùng phức tạp và chúng được ví như những cáp thông tin liên lạc. Khi tiến hành nghiên cứu trên người có mỡ ở bụng thừa, các nhà khoa học nhận thấy có sự tổn thương ở các sợi thần kinh. Những tổn thương này chỉ được tìm thấy ở những bệnh nhân mắc chứng suy giảm trí nhớ hoặc mất trí nhớ.

Gây ra các bệnh ảnh hưởng tới tư duy

Chuyên trang tin tức Y Dược mới nhất có chia sẻ thông tin, mỡ thừa là yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với các hội chứng chuyển hóa như cao huyết áp, thừa cholesterol…Những rối loạn chuyển hóa theo thời gian sẽ gây ra những bệnh lý tiểu đường và bệnh tim. Bệnh lý này được chứng minh có liên quan tới những bệnh gây ra chứng tư duy kém.

Gây ra các bệnh ảnh hưởng tới tư duy

Gây ra các bệnh ảnh hưởng tới tư duy

Làm tăng lượng đường trong máu

Khi lượng mỡ thừa trong cơ thể gia tăng khiến cơ thể tự sản sinh ra một loại hoạt chất làm cho cơ thể giảm nhạy cảm với insulin. Vai trò của insulin trong cơ thể là vô cùng quan trọng, nồng độ đường huyết trong cơ thể được điều chỉnh là nhờ vào insulin. Khi cơ thể ít nhạy cảm với insulin nồng độ đường huyết sẽ tăng cao, có thể vượt ngưỡng cho phép gây ra bệnh tiểu đường. Khi nồng độ đường trong máu tăng cao cũng ảnh hưởng lớn tới não bộ. Những bệnh nhân tiểu đường tuyp 2 có trí nhớ kém hơn và não dễ bị tổn thương hơn người bình thường.

Não bộ có nguy cơ ảnh hưởng do các viêm nhiễm

Khi có những vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể, cơ thể sẽ có những phản ứng trực tiếp để bảo vệ. Phản ứng của cơ thể với từng tác nhân có thể khác nhau, mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào tác nhân gây bệnh. Triệu chứng viêm cũng chính là một phản ứng tự vệ của cơ thể. Khoa học đã chứng minh phản ứng viêm khiến cơ thể suy giảm nhận thức đến 66%. Người thừa mỡ bụng lại chính là những đối tượng dễ mắc các triệu chứng viêm hơn hẳn người có vóc dáng cân đối.

Mỡ thừa là nguyên nhân hàng đầu của một loạt các bệnh lý, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho bản thân người đó tự ti về ngoại hình vóc dáng. Để giảm thiểu các nguy cơ cũng như tăng tự tin cho bản thân bạn nên giữ cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: