1281 lượt xem

Tìm hiểu rõ về cách sử dụng thuốc Dantrolen hiệu quả nhất

Cần kiểm tra thuốc đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường

Thuốc Dantrolen được sử dụng để điều trị căng cơ và chuột rút (co thắt) do những rối loạn thần kinh nhất định, như tổn thương tủy sống, đột quỵ, bại não, và bệnh đa xơ cứng.

Tìm hiểu rõ về cách sử dụng thuốc Dantrolen hiệu quả nhất
Tìm hiểu rõ về cách sử dụng thuốc Dantrolen hiệu quả nhất

Tác dụng của thuốc Dantrolen

Những nguời bị tổn thương nơron vận động ở vỏ não thuốc làm giảm co cơ do kích thích trực tiếp hoặc thông qua phản xạ đi qua một hoặc nhiều sinap. Theo thông tin từ phía các trang Tin Tức Y Dược có được thuốc Dantrolen hoạt động bằng cách làm giãn các cơ bắp. Dantrolen giúp giảm đau và cứng cơ, cải thiện khả năng di chuyển xung quanh, và cho phép bạn hoạt động nhiều hơn.

Uống thuốc Dantrolen theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đối với việc điều trị tình trạng co thắt cơ lâu năm, bác sĩ có thể tăng liều từ từ để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ cho đến khi xác định đúng liều thích hợp cho bạn. Các nhà sãn xuất thuốc khuyến cáo bạn không nên dùng quá 400 mg mỗi ngày. Thuốc Dantrolen còn có dạng thuốc tiêm để điều trị cho người bệnh.

Cách sử dụng thuốc Dantrolen thế nào cho hiệu quả

  • Liều dùng Dantrolen cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn để điều trị sốt cao ác tính: Tiêm truyền tĩnh mạch: 2,5 mg/kg, bắt đầu khoảng 75 phút trước khi gây mê và truyền tĩnh mạch trong khoảng 1 giờ. Uống: 4-8 mg/kg/ngày uống chia thành ba hoặc bốn liều trong 1 hoặc 2 ngày trước khi phẫu thuật, liều cuối cùng uống với lượng nước tối thiểu khoảng 3-4 giờ trước khi phẫu thuật.

Liều dùng thuốc Dantrolen thông thường cho người lớn để điều trị co cứng cơ mãn tính: Liều 25 mg uống một lần mỗi ngày trong 7 ngày, sau đó 25 mg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày, tiếp theo 50 mg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày và cuối cùng 100 mg ba lần một ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Dantrolen có thể gặp
Tác dụng phụ của thuốc Dantrolen có thể gặp
  • Liều dùng Dantrolen cho trẻ em

Liều dùng thông thường của thuốc tân dược Dantrolen cho trẻ em để điều trị sốt cao ác tính: Tiêm truyền tĩnh mạch: 2,5 mg/kg, bắt đầu khoảng 75 phút trước khi gây mê và truyền tĩnh mạch trong khoảng 1 giờ. Uống: 4-8 mg/kg/ngày uống chia thành ba hoặc bốn liều trong 1 hoặc 2 ngày trước khi phẫu thuật, liều cuối cùng uống với lượng nước tối thiểu khoảng 3-4 giờ trước khi phẫu thuật.

Liều dùng thông thường của thuốc Dantrolen cho trẻ em để điều trị co cứng cơ mãn tính: Liều 0,5mg/kg uống một lần mỗi ngày trong 7 ngày, sau đó dùng liều 0,5 mg/kg 3 lần một ngày trong 7 ngày, sau đó 1 mg/kg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày, cuối cùng 2 mg/kg ba lần một ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Dantrolen có thể gặp

Tác dụng của thuốc Dantrolen natri đến hệ thần kinh trung ương có thể tăng lên do rượu hoặc các thuốc ức chế thần kinh khác. Dùng đồng thời với oestrogen hoặc với các thuốc được biết độc cho gan có thể làm tăng nguy cơ tổn hại gan. Không được phối hợp tiêm tĩnh mạch natri dantrolen với thuốc chẹn kênh calci (có thể gây rung thất và trụy tim mạch). Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm: buồn ngủ, chóng mặt, suy nhược, mệt mỏi, buồn nôn, và tiêu chảy vì cơ thể bạn phải điều chỉnh để thích nghi với thuốc, các triệu chứng thường giảm sau vài ngày. Đau đầu, táo bón, nói lắp, và chảy nước dãi cũng có thể xảy ra.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: