1014 lượt xem

Tìm hiểu thêm những thông tin về thuốc Pantoloc trước khi sử dụng

Thuốc Pantoloc là một loại thuốc đặc trị các bệnh lý về tiêu hóa, dạ dày. Vậy ngoài công dụng này thì thuốc Pantoloc còn có những công dụng nào khác nữa hay không?

Những ai được sử dụng thuốc Pantoloc và sử dụng với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Thuốc Pantoloc là một loại thuốc tiêu hóa có công dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày, loét ruột, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản (GERD) bằng cách làm giảm dịch tiết axit dạ dày. Loại thuốc này có thể được dùng phối hợp với các loại kháng sinh để điều trị bệnh loét dạ dày do nhiễm H.pylori. Ngoài công dụng đó thì thuốc Pantoloc cũng có thể được dùng để điều trị hoặc làm giảm nguy cơ loét dạ dày do các thuốc kháng viêm không steroid là những tác nhân ức chế tổng hợp thành phần bảo vệ dạ dày.

Những ai được sử dụng thuốc Pantoloc và sử dụng với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược cho biết, thuốc Pantoloc được chỉ định dùng cho các đối tượng mắc bệnh loét tá tràng, loét dạ dày, Viêm thực quản trào ngược trung bình và nặng. Ngoài ra, thuốc Pantoloc dạng viên còn được dùng để phối hợp với hai loại kháng sinh thích hợp để tiêu diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân đang bị loét dạ dày, nhằm giảm thiểu sự tái phát chứng loét tá tràng và dạ dày do vi sinh vật này gây ra.

Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc Pantoloc được khuyến cáo theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa như sau: Uống nguyên viên: Loét dạ dày tá tràng 40 mg/ngày x 4-8 tuần; Viêm thực quản trào ngược 40 mg/ngày x 8 tuần; Sau 8 tuần, nếu không lành loét cần dùng thêm 8 tuần nữa. Bên cạnh những tác dụng khi sử dụng thuốc thì người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ ngoài ý muốn như:

  • Phản ứng dị ứng nặng như nổi mẫn, khó thở, phù mặt, môi, lưỡi, họng;
  • Đau dạ dày nặng, buồn nôn, nôn ói và giảm cân;
  • Co giật;
  • Bệnh thận, tiểu nhiều hoặc ít, tiểu ra máu, phù hoặc tăng cân
  • nhanh;

Sử dụng thuốc Pantoloc có thể gây ra một số các tác dụng phụ

Hoặc xuất hiện các dấu hiệu hạ magie huyết như choáng váng, ảo giác, nhịp tim nhanh, run hoặc rung giật cơ; co thắt cơ tay, chân, ho hoặc cảm giác nghẹt thở; Đau đầu; Sốt; Triệu chứng cảm lạnh như sổ mũi, hắt hơi, đau họng; Tiêu chảy nhẹ; Đau khớp. Vì thế khi gặp những tác dụng phụ trên thì bạn cần ngừng sử dụng thuốc và ngay lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, điều trị và nhờ sự tư vấn từ những người có chuyên môn như bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn tại khắp các Siêu thị thuốc Việt trên cả nước.

Thuốc Pantoloc được chống chỉ định đối với những trường hợp nào?

Bên cạnh những đối tượng được chỉ định sử dụng thì các bác sĩ chuyên khoa cũng đưa ra danh sách những đối tượng không được sử dụng thuốc Pantoloc như sau:

Không nên sử dụng thuốc Pantoloc trong việc điều trị phối hợp để diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan và thận ở mức trung bình đến nặng, vì hiện nay vẫn chưa có dữ liệu nào nói về tính công hiệu và an toàn của thuốc Pantoloc trong việc điều trị phối hợp cho các bệnh nhân này. Đồng thời cũng không nên dùng thuốc Pantoloc cho các trường hợp có tiền sử nhạy cảm với một trong các thành phần của Pantoloc hoặc với thuốc dùng phối hợp cùng Pantoloc.

Thuốc Pantoloc được chống chỉ định đối với những trường hợp nào?

Theo nguồn tin tức Y Dược, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thuốc Pantoloc đến thai phụ và cho con bú nhưng nếu những đối tượng này sử dụng thì nên có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: