1767 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về thuốc Cavinton điều trị hoa mắt chóng mặt và đau đầu

Với khả năng hỗ trợ và tăng cường chức năng não bộ hiệu quả, thuốc Cavinton được sử dụng rộng rãi trong những trường hợp đau đầu hoa mắt, chóng mặt. Vậy người bệnh nên sử dụng thuốc Cavinton với liều lượng như thế nào?

Thành phần và công dụng của thuốc Cavinton điều trị hoa mắt chóng mặt và đau đầu

Thành phần và công dụng của thuốc Cavinton điều trị hoa mắt chóng mặt và đau đầu

Thuốc Cavinton được nằm trong danh mục thuốc thần kinh là bởi chúng có tác dụng làm giảm dấu hiệu tâm thần, điều trị rối loạn xơ vữa động mạch, suy thính giác…, đồng thời chúng còn được biết đến nhiều với tác dụng điều trị rối loạn tuần hoàn máu não như đau đầu, hoa mắt và chóng mặt.

Với duy nhất thành phần vinpocetin với hàm lượng 5mg, cũng là 1 trong những thành phần chính của sản phẩm piragink, ngoài ra thuốc piragink còn có nhiều thành phần giúp bổ não khác hiệu quả tối ưu hơn, và có thể sử dụng đều đặn thường xuyên đề phòng và điều trị các trường hợp tiền đình, đau nửa đầu, hoa mắt chóng mặt. Theo đó, thuốc Cavinton có dạng viên với hàm lượng là 5mg và dạng ống có chứa 10mg dùng để tiêm. Cụ thể, thuốc Cavinton có thể cải thiện chuyển hóa não, làm tăng tiêu thụ oxygen của não, làm tăng sức chịu đựng sự thiếu oxygen của tế bào não. Một mặt, do ức chế sự kết tụ tiểu cầu và làm giảm sự tăng sức kháng của mạch, Cavinton cải thiện có chọn lọc vi tuần hoàn, đồng thời do làm tăng hàm lượng ATP và cAMP, cũng như làm tăng sự vận chuyển oxygen bởi hồng cầu, nên thuốc Cavinton tạo ra những điều kiện năng lượng thuận lợi. Nói một cách khác, có thể hiểu thuốc Cavinton cung cấp năng lượng thuận lợi cho não bộ hoạt động bình thường.

Sử dụng thuốc Cavinton thì người bệnh cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng thuốc Cavinton thì người bệnh cần lưu ý những điều gì?

Từ những công dụng trên, nhiều nhà nghiên cứu vẫn liệt kê thuốc Cavinton vào danh mục thuốc các loại thuốc giảm đau và được chỉ định sử dụng cho các đối tượng:

 • Điều trị chứng tâm thần và thần kinh của các rối loạn mạch não khác nhau
 • Rối loạn trí nhớ, mất ngôn ngữ, mất dùng động tác, loạn vận động, choáng váng, nhức đầu
 • Điều trị những triệu chứng mao mạch sinh dưỡng của hội chứng sau mãn kinh.
 • Điều trị bệnh não do các nguyên nhân: tăng huyết áp, suy mạch não gián đoạn, rối loạn co thắt mạch não và viêm nội mạc động mạch não.
 • Cải thiện tuần hoàn bên trong chấn thương não cục bộ và trong vữa xơ động mạch não tiến triển.
 • Điều trị rối loạn vữa xơ động mạch tiên phát, rối loạn mao mạch của võng mạc và mạch mạc
 • Điều trị thoái hóa điểm vàng và glaucome thứ phát
 • Điều trị suy thính giác do nguyên nhân mạch liên quan đến tuổi già hoặc do nhiễm độc và choáng váng có nguồn gốc ở mê đạo.
 • Điều trị các bệnh thần kinh trong các rối loạn mạch do thiếu máu não cục bộ có ổ, cấp tính, nếu giải quyết được nguồn xuất huyết và đặc biệt dùng dưới dạng truyền dịch gián đoạn chậm.

Tuy rằng có khá nhiều công dụng nhưng các dược sĩ tại các siêu thị thuốc Hà Nội cũng đưa ra chỉ định với các đối tượng không nên sử dụng thuốc Cavinton như: Phụ nữ đang mang thai, người mẫn cảm với thành phần thuốc, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường,…Do đó để việc sử dụng thuốc có hiệu quả thì bệnh nhân nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám và điều trị. Nếu trong một số trường hợp được cho phép thì người bệnh có thể sử dụng với liều lượng như sau:

Bệnh nhân cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng thuốc mà bác sĩ tư vấn

 • 15-30 mg/24 giờ (1-2 viên nén mỗi lần, uống 3 lần/24 giờ); liều duy trì:15 mg/ 24 giờ (mỗi lần uống 1 viên, dùng 3 lần trong 24 giờ), dùng trong thời gian dài.
 • Khi truyền dịch gián đoạn, liều khởi đầu là 20 mg/24 giờ (pha 2 ống trong 500-1000 ml dịch truyền). Sau đó, liều thông thường là 30 mg/24 giờ (pha 3 ống trong 500-1000 ml dịch truyền). Nếu tình trạng người bệnh đòi hỏi cũng như thuốc được hấp thụ tốt, thì bạn có thể tăng liều lượng lên mg/kg thể trọng/24 giờ cho đến ngày điều trị thứ 10.

Cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, người bệnh có thể gặp phải một số các tác dụng phụ khi sử dụng. Nếu trong trường hợp này các bệnh nhân nên ngưng thuốc và đến sơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: