1604 lượt xem

Pantoloc 40mg: Thuốc kháng acid chống loét dạ dày

Thuốc Pantoloc thường được dùng để điều trị các bệnh dạ dày bằng cách làm giảm tiết axit nên có thể được dùng phối hợp với kháng sinh để trị loét dạ dày do nhiễm H.pylori.

Pantoloc 40mg: Thuốc kháng acid chống loét dạ dày

Pantoloc 40mg: Thuốc kháng acid chống loét dạ dày

Tác dụng của thuốc Pantoloc

Thuốc Pantoloc được dùng trong điều trị các bệnh lí về tiêu hóa do tăng tiết axit dạ dày như:

  • Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng.
  • Người bị trào ngược dạ dày, thực quản.
  • Hỗ trợ làm lành các vết loét dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra và ngăn ngừa tái phát viêm loét.

Cách dùng và thời gian điều trị hiệu quả của thuốc Pantoloc

Khác với các loại thuốc kháng sinh cùng nhóm điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, khi sử dụng Pantoloc không được nhai hoặc nghiền nhỏ viên Pantoloc mà phải uống nguyên viên với nước, một giờ trước bữa ăn sáng. Trong trị liệu phối hợp diệt Helicobacter pylori, cần uống viên Pantoloc thứ hai trước bữa tối. Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.

Liệu pháp phối hợp thực hiện trong 7 ngày có thể kéo tối đa trong 2 tuần. Nếu cần điều trị thêm với pantoprazole để chữa lành bệnh loét, cần chú ý tới khuyến nghị về liều lượng dùng trong loét tá tràng và loét dạ dày. Nói chung, có thể chữa lành loét tá tràng trong vòng 2 tuần. Nếu thời gian điều trị 2 tuần chưa đủ, trong hầu hết các trường hợp có thể chữa lành loét tá tràng khi dùng Pantoloc thêm 2 tuần nữa. Thông thường, thời gian 4 tuần là cần thiết để điều trị loét dạ dày và loét thực quản trào ngược. Nếu thời gian này không đủ, thường có thể chữa khỏi bệnh nếu dùng Pantoloc thêm 4 tuần nữa.

Dạng tiêm tĩnh mạch

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược, chỉ nên dùng Pantoloc IV khi dùng đường uống không thích hợp. Liều Pantoloc tĩnh mạch là 1 lọ (40 mg pantoprazole) mỗi ngày. Hướng dẫn cách dùng và pha chế:

  • Để pha thuốc tiêm, bơm 10 ml dung dịch NaCl sinh lý vào lọ chứa chất đông khô (pantoprazole). Có thể dùng dung dịch này để tiêm trực tiếp sau khi pha loãng với 100 ml dung dịch NaCl, glucose 5% hoặc 10%.
  • Không pha chế hay hỗn hợp Pantoloc IV với dung môi nào khác ngoài các dung môi nói trên. Giá trị pH của dung dịch phải là 9.
  • Thuốc Pantoloc IV được tiêm tĩnh mạch trong thời gian 2 đến 15 phút.
  • Dung dịch tái tạo (đã pha chế) cần được dùng trong vòng 3 giờ sau khi pha chế.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Pantoloc

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Pantoloc

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Pantoloc

Người bệnh nên đọc kỹ tờ giấy hướng dẫn trước khi dùng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ. Đồng thời tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc uống khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

  • Người bệnh nên uống thuốc đúng liều, đúng lượng theo đúng đơn thuốc của bác sĩ. Không được thêm bớt lượng thuốc trong quá trình điều trị bệnh.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, không nên để thuốc ở những ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể làm biến đổi tác dụng.
  • Pantoloc là thuốc điều trị các vấn đề về dạ dày với ưu điểm tác động nhanh, thế nhưng còn phụ thuộc vào cơ địa, mức độ của người bệnh. Vì thế, trước khi sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bạn nên bảo quản thuốc tân Dược Pantoloc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: Siêu thị thuốc Hà Nội


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: