1892 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về thuốc Hapacol Kids điều trị giảm đau hạ sốt

Để thuốc Hapacol Kids phát huy tối đa công dụng điều trị các triệu chứng sốt, cúm thì người sử dụng cần nắm chắc thông tin về thành phần cũng như cách sử dụng hiệu quả.

Thành phần và công dụng của thuốc Hapacol Kids điều trị giảm đau hạ sốt

Thành phần và công dụng của thuốc Hapacol Kids điều trị giảm đau hạ sốt

Theo nghiên cứu trong thuốc Hapacol Kids có Paracetamol 150 mg, Vitamin C 75 mg, Tá dược vừa đủ 1 gói (Manitol, acid citric khan, natri hydrocarbonat, đường trắng, đường aspartam, kollidon 30, màu đỏ amaranth, bột hương cam). Theo đó, thuốc Hapacol Kids có tác dụng giảm đau – hạ sốt, tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong các trường hợp: cảm, cúm, đau đầu, đau cơ – xương, bong gân, đau khớp, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật cắt amiđan, nhổ răng, mọc răng, nhức răng,…

Cách dùng thuốc Hapacol Kids để điều trị như sau: Hòa tan thuốc vào lượng nước (thích hợp cho bé) đến khi sủi hết bọt. Cách mỗi 6 giờ uống một lần, không quá 5 lần/ ngày. Liều uống tương ứng với thành phần Paracetamol: trung bình từ 10 – 15 mg/ kg thể trọng/ lần. Tổng liều tối đa của Paracetamol: không quá 60 mg/ kg thể trọng/ 24 giờ. Hoặc chia liều như sau: Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: uống 1 gói/ lần hoặc theo chỉ dẫn của  bác sĩ chuyên khoa hoặc Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Thuốc Hapacol Kids có tính chất gì và chống chỉ định với những đối tượng nào?

Thuốc Hapacol Kids có tính chất gì và chống chỉ định với những đối tượng nào?

Các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược cho biết, Paracetamol là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu. Thuốc tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng toả nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường và giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau lên. Trong cơ thể, Vitamin C tham gia vào các quá trình tổng hợp, chuyển hoá các chất cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể và giữ vai trò quan trọng trong tăng cường chức năng miễn dịch, tăng khả năng đề kháng với nhiễm khuẩn của cơ thể. Theo đó, thuốc Hapacol Kids chứa 150 mg Paracetamol và 75 mg Vitamin C, được bào chế dưới dạng bột sủi bọt, hòa tan trong nước trước khi uống, thích hợp dùng hạ sốt – giảm đau – tăng cường miễn dịch cho trẻ em trên 1 tuổi. Thuốc được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, thuốc Hapacol Kids cũng chống chỉ định với những đối tượng quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Các trường hợp: thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase; suy chức năng gan, có tiền sử sỏi thận, loạn chuyển hóa oxalat, bệnh thalassemia.

Sử dụng thuốc Hapacol Kids có gây ra các tác dụng phụ hay không?

Sử dụng thuốc Hapacol Kids có gây ra các tác dụng phụ hay không?

Theo nguồn Cao đẳng Y Dược, bên cạnh những tác dụng điều trị bệnh thì khi sử dụng thuốc Hapacol Kids có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Da: ban da. Dạ dày – ruột: nôn, buồn nôn. Huyết học: giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu. Thận: bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

Tuy nhiên, sẽ rất ít trường hợp có thể gây ra suy gan (do hủy tế bào gan) khi dùng liều cao, kéo dài. Vì thế nếu khi sử dụng gặp phải những tác dụng không mong muốn, bệnh nhân cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: