1111 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về thuốc Myonal trước khi sử dụng

Myonal là thuốc tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Vậy khi sử dụng thuốc Myonal chúng ta cần chú điều gì?

Tìm hiểu thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Myonal

Tìm hiểu thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Myonal

Thuốc Myonal là một loại thuốc kháng sinh có thành phần là Eperisone hydrochloride 50 mg/viên, có tác dụng làm tăng cả sự giãn cơ vân và tính giãn mạch, do sự tác động của thuốc lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Chúng có hiệu quả điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ, nhờ cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân. Theo đó, thuốc Myonal còn tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thêm vào đó, tác dụng giãn mạch của thuốc làm tăng sự tuần hoàn. Do đó, Myonal bằng một phương pháp đa dạng, cắt đứt vòng xoắn bệnh lý, mà trong đó sự co cơ khởi phát sự rối loạn của dòng máu, sau đó gây đau và dẫn tới trương lực cơ gia tăng hơn nữa.

Ngoài ra, thuốc Myonal đã được chứng minh là một thuốc có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ, như sự co cứng của vai, đau đốt sống cổ, sự co cơ kiểu nhức đầu, hoa mắt, đau thắt lưng và sự co cứng các đầu chi – có thể đi kèm với bệnh lý não tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng.

Đối tượng chỉ định và liều lượng sử dụng thuốc Myonal như thế nào?

Đối tượng chỉ định và liều lượng sử dụng thuốc Myonal như thế nào?

Cũng như nhiều loại thuốc cơ xương khớp khác, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và chỉ định những đối tượng dùng thuốc Myonal một cách cụ thể nhất. Theo đó, thuốc Myonal được chỉ định dùng cho các đối tượng cần cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ liên quan đến những bệnh sau: hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và thắt lưng. Liệt cứng liên quan đến những bệnh sau: bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, tổn thương đầu), xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tủy, bệnh mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.

Liều lượng và cách dùng như sau: Thông thường đối với người lớn, uống 3 viên/ngày, chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn. Liều lượng nên được điều chỉnh theo tuổi của bệnh nhân và mức độ trầm trọng của triệu chứng.

Khi sử dụng thuốc Myonal người bệnh cần lưu ý điều gì?

Theo các Dược sĩ tại các Siêu thị thuốc Việt trên toàn quốc, dù bất kỳ sử dụng một loại thuốc nào thì bệnh nhân cũng nên cân nhắc yếu tố có lợi và yếu tố có hại. Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể cảm thấy người bị yếu đi, chóng mặt hay buồn ngủ,.. Nếu trong trường hợp này bệnh nhân nên ngưng dùng hay giảm liều. Bệnh nhân dùng thuốc không nên lái xe hay điều khiển máy móc. Những bệnh nhân có rối loạn chức năng gan cũng cần lưu ý.

Cho đến nay, sự an toàn của Myonal trong suốt thai kỳ chưa được biết rõ. Thuốc này chỉ nên sử dụng cho những bệnh nhân mang thai hoặc phụ nữ nghi ngờ có thai, nếu kết quả điều trị mong đợi có giá trị hơn bất kỳ một nguy cơ nào có thể có. Tuy nhiên, thuốc Myonal không được khuyến cáo sử dụng ở những phụ nữ đang cho con bú. Nếu cần thiết phải dùng thuốc, bệnh nhân nên ngưng cho con bú.

Khi sử dụng thuốc Myonal người bệnh cần lưu ý điều gì?

Trên đây là một số thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Myonal mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu và được chia sẻ hầu hết trên các trang Tin tức Y Dược. Tuy nhiên, ở mỗi một cơ địa con người có chất xúc tác và phản ứng, tương tác với thuốc khác nhau, vì thế bệnh nhân không nên tự ý làm theo hay uống thuốc với liều lượng trên mà cần có sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ điều trị mới có thể đem lại hiệu quả tốt.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: