1194 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về thuốc Telfast điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Hiện nay có khá nhiều người đang sử dụng thuốc Telfast điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, vậy thuốc Telfast có thành phần và công dụng như thế nào?

Tác dụng điều trị của thuốc Telfast điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Hiện nay, trên thị trường Dược phẩm và tại các siêu thị thuốc Tây có rất nhiều loại dược phẩm có tác dụng điều trị tình trạng viêm mũi dị ứng, trong đó loại thuốc được nhiều người sử nhất chính là thuốc telfast. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa nắm rõ được vai trò cũng như cách dùng của loại dược phẩm này. Để đạt được kết quả cao cũng như đảm bảo sự an toàn của cơ thể, mời bạn cùng tìm hiểu tác dụng của thuốc telfast điều trị viêm mũi dị ứng mà các Dược sĩ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liệt kê sau đây:

Tác dụng điều trị của thuốc Telfast điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Thuốc Telfast là một loại thuốc có tác dụng trên hệ hô hấp chứa các thành phần fexofenadine hydrochloride và chất kháng histamine. Theo đó, thuốc Telfast được sử dụng ở người lớn và trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên để giảm các triệu chứng xảy ra do sốt cỏ khô (một bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa) như hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt hoặc bị tắc mũi. Ngoài ra, thuốc Telfast còn có tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc những đã được phê duyệt và Bác sĩ có thể chỉ định dùng trong trường hợp phù hợp. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Mặt khác, để việc sử dụng thuốc Telfast có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả thì khi mắc bệnh bạn nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cũng như đưa ra được các lợi ích cho cơ thể của bạn. Theo đó bạn có thể sử dụng thuốc Telfast với liều lượng như sau:

  • Liều dùng thuốc Telfas cho người lớn: Liều thông thường khuyên dùng cho người lớn là 120mg mỗi ngày.
  • Liều dùng thuốc Telfast cho trẻ em: Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu và xác định cụ thể về thuốc Telfast đối với liều dùng của trẻ em. Vì thế hãy hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi bạn định cho con dùng thuốc này.

Sử dụng thuốc Telfast như thế nào để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất?

Sử dụng thuốc Telfast như thế nào để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất?

Để việc sử dụng thuốc Telfast có hiệu quả thì người bệnh nên sử dụng theo đúng chỉ dẫn mà bạn sĩ đã kê và kiểm tra thông tin trên nhãn thuốc hoặc có thể tra thông tin trên từ điển thuốc tân dược để có thể dùng thuốc chính xác, tránh tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Ngoài ra, bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Nếu trong trường hợp dùng thuốc Telfast quá liều cần gọi ngay cho trung tâm cấp cứu hoặc đến trạm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc khác bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa để bác sĩ biết được những loại thuốc bạn đang dùng có tác dụng ngược với thuốc Telfast. Trường hợp quên một liều Telfast hãy dùng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Khi sử dụng thuốc Telfast bạn có thể gặp một vài các tác dụng phụ

Khi sử dụng thuốc Telfast bạn có thể gặp một vài các tác dụng phụ như: Mệt mỏi, buồn ngủ, khó ngủ (chứng mất ngủ); Rối loạn giấc ngủ; Ác mộng; Lo lắng; Tim đập nhanh hoặc không đều; Bệnh tiêu chảy; Da phát ban và ngứa; Phát ban.

Mặc dù đã chỉ ra tác dụng phụ thường gặp cũng như nguy hiểm tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc và sử dụng thuốc phù hợp. Xem thêm tác dụng thuốc ACC-200

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: