1963 lượt xem

Tìm hiểu về cách sử dụng thuốc Methycobal cho hiệu quả

Thuốc Methycobal thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần, có khả năng ức chế cơn đau tức thời. Thuốc được sử dụng để điều trị, kiểm soát, cải thiện các bệnh, tình trạng mất cảm giác và giảm khối lượng cơ…

Tìm hiểu về cách sử dụng thuốc Methycobal cho hiệu quả
Tìm hiểu về cách sử dụng thuốc Methycobal cho hiệu quả

Tác dụng của thuốc Methycobal

Thuốc có tác dụng phục hồi những mô thần kinh bị tổn thương, điều trị các bệnh nhân thiếu máu, hồng cầu to, bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm dây thần kinh do tiểu đường và viêm da dây thần kinh. Ngoài ra thuốc Methycobal hỗ trợ trong tình trạng bó cơ nghiêm trọng, mất cảm giác, gảm khối lượng cơ, Hemoglobin thấp. Thuốc Methycobal giúp thúc đẩy quá trình trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu, tổng hợp heme.

Thuốc Methycobal được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau: Đau ở các chi; Hemoglobin thấp. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này kết hợp với các thuốc tân dược để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc Methycobal

Bạn nên sử dụng thuốc Methycobal theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc Methycobal kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh: bạn dùng 3 viên, tương đương với tổng cộng 1500mcg mecobalamin, chia làm 3 lần/ngày. Liều cần được điều chỉnh theo tuổi bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.
 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.
Cách sử dụng thuốc Methycobal
Cách sử dụng thuốc Methycobal

Lưu ý khi sử dụng thuốc Methycobal

Theo một số Tin tức Y Dược trong quá trình dùng thuốc Methycobal, bạn có thể gặp những biểu hiện của tác dụng phụ như sau:

 • Người có biểu hiện buồn nôn.
 • Miệng đắng, lưỡi khô khát nước.
 • Cơ thể biếng ăn.
 • Đau bụng râm ran hoặc quằn quại.
 • Bí tiểu hoặc lên tục đi tiểu, nước tiểu có màu vàng.

Một số tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng bằng đường tiêm:

 • Ảo giác, hoa mắt, nhức đầu, mệt mỏi, chóng mặt.
 • Người không làm chủ được hoạt động của mình, nói lảm nhảm.
 • Hơi thở không ổn định.
 • Đổ mồ hôi nhễ nhại.

Ngoài ra, thuốc Methycobal cũng giống như một số loại thuốc khác có khả năng gây tác hại khác nếu dùng trong thời gian dài mà không đúng liều lượng và tuân thủ theo chỉ định, hướng dẫn chuyên môn. Trong trường hợp gặp các triệu chứng như trên hoặc biểu hiện khác, bệnh nhân nên ngưng dùng thuốc và đến bệnh viện để được kiểm tra, xử lý.

Rượu làm tăng tác dụng an thần của thuốc. Việc sử dụng thuốc này kèm với các chất kích thích sẽ làm giảm sự tập trung, có khả năng gây nguy hiểm ở người lái xe và đang điều khiển máy móc. Đối kháng nalbuphine, bupremorphine, pentazocine làm giảm tác dụng giảm đau do sự chẹn cạnh tranh các thụ thể, với nguy cơ xuất hiện hội chứng cai nghiện. Do vậy trước khi có ý định dùng thuốc Methycobal, hãy báo với bác sĩ nếu bản thân đang sử dụng một trong những loại thuốc kể trên để tránh bị phản ứng không tốt lúc điều.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: