901 lượt xem

Tìm hiểu về công dụng của Cerebrolysin 10ml đối với sức khỏe não bộ

Để cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ nhiều người đã dùng tới viên uống cerebrolysin 10ml. Tuy nhiên thuốc nên dùng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe người bệnh?

Thuốc Cerebrolysin

Công dụng của thuốc Cerebrolysin

Cerebrolysin là thuốc có tác dụng điều trị rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm bệnh Alzheimer, do bệnh bạch não, do nhồi máu đa, sau chấn động, phẫu thuật,… Thành phần hoạt chất chính của thuốc là Cerebromysin. Trong 10ml thuốc có chứa Peptide cerebromysin concentrate hàm lượng 215,2mg; Sodium hydroxide hàm lượng 2,1mg và nước cất pha tiêm vừa đủ.

Trong danh sách thuốc tân dược cũng nêu ra Cerebrolysin được chống chỉ định với người mắc bệnh động kinh, đông kinh cơn lớn, động kinh với tần suất động kinh tăng. Người bị suy thận nặng và mẫn cảm với thành phần nào của thuốc.

Hiện nay thuốc được chia ra với liều lượng sử dụng như sau:

  • Liều lượng và thời gian phụ thuộc mức độ của bệnh và người bệnh. Liều khuyến cáo đối với các trường hợp cho người lớn
  • Sa sút trí tuệ: 5-30 mL/24giờ.
  • Sau cơn đột quỵ ngập máu hoặc chấn thương sọ não: 10-60 mL/24 giờ.
  • Duy trì thuốc đều đặn từ 10-20 ngày, mỗi ngày 1 lần. Trong trường hợp nhẹ có thể dùng 1 – 5ml, trường hợp nặng từ 10 – 30ml. Thường thì quá trình điều trị kéo dài 3 hoặc 4 tuần. Liệu trình điều trị có thể nhắc lại vài lần phụ thuộc vào đáp ứng lâm sàng của người bệnh. Giữa các đợt điều trị, nên nghỉ thuốc

Trong trường hợp nặng không nên ngừng thuốc đột ngột, mà nên tiếp tục điều trị bằng cách tiêm thuốc ngày 1 lần và 2 ngày 1 lần, trong thời gian 4 tuần.

Cách dùng

  • Liều ≤ 5ml: tiêm bắp
  • Liều > 5ml: tiêm tĩnh mạch hoặc pha trong nước muối sinh lý, dung dịch Ringer, glucose 5% hay dextran 40 và truyền chậm tối thiểu 20-60 phút.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn một cách tối đa chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc những người có chuyên môn về liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc sao cho hợp lý và an toàn.

Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Cerebrolysin 10ml

Theo khuyến cáo của dược sĩ siêu thị thuốc Hà Nội thì trong quá trình sử dụng Cerebrolysin 10ml người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ điển hình như:

  • Run, đau đầu, tăng thân nhiệt nhẹ
  • Tiêm quá nhanh có thể gây cảm giác nóng
  • Khó thở, mất ngủ
  • Các triệu chứng cảm cúm (ho, sổ mũi,…)

Tuy nhiên những tác dụng phụ này khá hiếm gặp cũng như không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới tính mạng người bệnh. Nếu trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu bất thường có thể liên hệ tới bác sĩ để được tư vấn về việc có nên tiếp tục sử dụng hoặc tìm một loại thuốc khác thay thế.

Hiện thuốc Cerebrolysin 10ml được bày bán ở hầu hết tất cả các cửa hàng thuốc, nhà thuốc, bệnh viện. Vì thế để mua được bạn có thể liên hệ tới đây. Tuy nhiên cần chắc chắc rằng bạn mua thuốc khi đã được sự chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: