3130 lượt xem

Tìm hiểu về Duxil, loại thuốc thông dụng trên thị trường hiện nay

Mặc dù được ca tụng và xuất hiện khá nhiều trong các đơn thuốc, tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn thực sự hiểu rõ về công dụng Duxil trong việc điều trị và chữa bệnh.

Tìm hiểu về công dụng của Duxil trong vấn đề chữa bệnh

Những chỉ định về Duxil trong y học hiện đại

Trong danh sách thuốc tân dược thì Duxil thường xuất hiện khá nhiều và được các bác sĩ chỉ định cho các trường hợp rối loạn thần kinh nhẹ,liên quan tuổi tác, rối loạn về thị giác do bệnh lý mạch máu… hay các rối loạn của tai trong do bệnh lý mạch máu.

Duxil được biết đến là có thành phần gồm hai hoạt chất chính là raubasine, thuốc giãn mạch, và almitrine, thuốc kích thích hô hấp. Trong các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, almitrine làm tăng áp suất của oxy trong máu động mạch và tăng độ bão hòa về oxy ở động mạch mà không làm thay đổi các chỉ số thông khí. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, không được dùng thuốc cho người bệnh có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của viên bao, hay đang mắc bệnh gan nặng. Mặc dù trên bao bì có ghi rõ thông tin cũng như liều dùng, tuy nhiên trước khi sử dụng người bệnh vẫn cần tuân thủ theo mọi chỉ dẫn và quy định của bác sĩ. Tránh việc tự ý dùng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Hạ huyết áp alf một trong dấu hiệu đầu tiên dễ thấy khi sử dụng thuốc

Hạ huyết áp là một trong dấu hiệu đầu tiên dễ thấy khi sử dụng thuốc

Những lưu ý đề phòng khi dùng Duxil

Cũng như vô vàn những loại thuốc trong siêu thị thuốc tây, Duxil luôn được các bác sĩ, dược sĩ đưa ra cảnh báo về những tác dụng phụ đi kèm khi dùng thuốc. Theo đánh giá, khi sử dụng Duxil người bệnh có thể xuất hiện một vài triệu chứng dễ gặp như: tê bì chân tay, buồn nôn, cảm giác nặng và nóng ở dạ dày, rối loạn dạ dày. Bị tiêu chảy, sụt cân. Về cơ bản những triệu chứng này không nguy hiểm tới tính mạng và chúng sẽ hết ngay sau khi người bệnh ngưng sử dụng thuốc. Tuy nhiên với một vài bệnh nhân, nội tiết hormon cũng có thể bị thay đổi ít nhiều trong quá trình sử dụng thuốc. Trong một vài trường hợp đặc biệt chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo cho quá trình sử dụng thuốc. Duxil chủ yếu dùng cho người già nên loại trừ khả năng bệnh nhân có thai hoặc đang cho con bú.

Theo khuyến cáo, mỗi ngày dùng Duxil 1 hoặc 2 viên (uống cách nhau nhiều giờ) không quá 2 viên mỗi ngày, thuốc này được cấp phát hoặc kê đơn riêng. Một trong những lưu ý là khi uống người bệnh nên uống cả viên, không bẻ thuốc và uống cùng với nước lọc không quá lạnh hoạc không quá nóng. Trong trường hợp uống quá liều người bệnh sẽ thấy tim đập nhanh, hạ huyết áp, thở nhanh với nhiễm kiềm hô hấp. Lúc này người bệnh cần được đưa tới bệnh viện để rửa ruột.

Vì thế để thuốc phát huy được tác dụng trong vấn đề chữa bệnh, chúng ta nên tuân thủ đúng theo nguyên tắc trong quá trình sử dụng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: