1494 lượt xem

Cách dùng thuốc Decontractyl hiệu quả và an toàn nhất

Decontractyl là một loại thuốc chuyên điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, vậy người bệnh nên sử dụng thuốc Decontractyl như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn nhất?

Tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Decontractyl hợp lý

Tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Decontractyl hợp lý

Thuốc Decontractyl là một loại thuốc điều trị các bệnh về cơ xương khớp, vì thế chúng thường được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định để điều trị bệnh thoái hóa cột sống, những rối loạn về tư thế cột sống như: bị đau lưng, những tình trạng về co thắt cơ kèm đau, vẹo cổ,… và nhiều các bệnh lý về xương khớp khác. Tuy nhiên mỗi người có một có chế tác dụng thuốc khác nhau nên các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh lý cũng như đối tượng điều trị khi đó sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Một số liều lượng được khuyến cáo sử dụng như sau:

  • Liều dùng Decontractyl đối với người lớn và trẻ >15 tuổi sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng 2 – 4 viên thuốc. Liều dùng 3 lần/ ngày.
  • Liều dùng thuốc cho trẻ em: đối với trẻ em < 15 tuổi hiện tại vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc Decontractyl. Bởi vậy, trước khi muốn cho trẻ dùng thuốc các bậc phụ huynh cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ về liều dùng.

Ngoài ra, trước khi dùng thuốc Decontractyl, các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Hà Nội cũng khuyến cáo mọi người cần phải chú ý đến một số vấn đề như sau:

  • Phụ nữ trong thời gian mang thai/ cho con bú. Khi dùng thuốc cần thực hiện theo đúng chỉ định và những yêu cầu của các bác sĩ đưa ra.
  • Những đối tượng bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc Decontractyl
  • Trường hợp bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc Decontractyl.
  • Bạn đang dùng những loại thuốc khác như thuốc được kê đơn/ không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược,…
  • Đang mắc phải những vấn đề về những bệnh lý khác như rối loạn chuyển hóa Porphyrine.
  • Khi dùng thuốc Decontractyl mọi không được lái xe hay điều khiển máy móc khác.

Dược sĩ Pasteur chia sẻ cách dùng thuốc Decontractyl an toàn và hiệu quả cao

Dược sĩ Pasteur chia sẻ cách dùng thuốc Decontractyl an toàn và hiệu quả cao

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định về liều dùng cũng như cách sử dụng được các bác sĩ chỉ định. Đồng thời, kiểm tra đầy đủ thông tin cũng như cách dùng thuốc như thế nào cho an toàn. Mọi người có thể nuốt nguyên viên thuốc cùng với một ít nước.

Trong trường hợp thắc mắc bất kỳ vấn đề gì về cách dùng cũng như liều lượng thuốc, khi đó mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để trao đổi thông tin. Nếu trong trường hợp nếu dùng thuốc Decontractyl quá liều khi đó hãy nhanh chóng đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế để được thăm khám. Tuy nhiên, trước khi đi mọi người cần phải liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng như thực phẩm chức năng, thảo dược, thuốc bổ,… để các bác sĩ được biết rõ. Nếu quên dùng thuốc Decontractyl một liều khi đó mọi người hãy dùng ngay sau khi phát hiện. Tuy nhiên, khi quá cận với thời gian dùng liều mới khi đó mọi người có thể bỏ qua và dùng liều theo như kế hoạch định trước. Tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi liều bởi có thể gây nên tình trạng sốc thuốc.

Khi sử dụng thuốc Decontractyl bạn có thể gặp phải một số các tác dụng phụ

Những tác dụng có thể gặp khi dùng thuốc Decontractyl mọi người nên biết đến như: gây cảm giác buồn ngủ, bị dị ứng da hay có thể bị buồn nôn,… Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Decontractyl cùng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất trong thời gian dùng thuốc khi có những dấu hiệu bất thường mọi người hãy quay trở lại gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: