Tìm hiểu về tác dụng của Tanitidin trong điều trị loét dạ dày tá tràng

Ranitidin thường được chỉ định để điều trị loét dạ dày, tá tràng lành tính, bệnh trào ngược thực quản…Tuy nhiên trước khi dùng người bệnh cần tìm hiểu về tác dụng của thuốc.

Ranitidin thuốc có tác dụng lớn đối với bệnh nhân bị đau dạ dày, tá tràng

Công dụng của thuốc Tanitidin

Trong từ điển thuốc tân dược, Ranitidin được khuyến cáo dùng để điều trị loét dạ dày, tá tràng lành tính, bệnh trào ngược thực quản và dùng trong trường hợp cần thiết giảm tiết dịch vị và giảm tiết acid. Thuốc có khả năng làm giảm 90% acid dịch vị tiết ra sau khi uống 1 liều điều trị. Thuốc có tác dụng làm liền nhanh vết loét dạ dày, tá tràng, ngăn chặn bệnh tái phát và có vai trò quan trọng trong kiểm soát hội chứng Zollinger – Ellison và trạng thái tăng tiết dịch vị quá mức.

Tanitidin có sẵn mà không cần kê đơn. Tuy nhiên để an toàn cho sức khỏe người bệnh bắt buộc bạn phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ hoặc những người có chuyên môn.

Hiện nay trên thị trường thuốc tây, Tanitidin được bào chế dưới dạng viên sủi. Đối tượng sử dụng thuốc thường là người lớn, những người có tiền sử về bệnh tiêu hóa, dạ dày… Thuốc cũng được sử dụng cho trẻ nhỏ, tuy nhiên đối tượng này bạn cần được sự chỉ định của bác sĩ khi dùng.

Trước khi sử dụng thuốc chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Những điều cần lưu ý khi dùng Tanitidin

Tanitidin là thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa lên với một vài trường hợp bạn có thể gặp phải những tác dụng phụ khi dùng như:

• Đau ngực, sốt, cảm thấy khó thở, ho ra đờm màu xanh lá cây hoặc màu vàng
  • Bầm tím hoặc chảy máu, yếu bất thường
  • Nhịp tim nhanh hoặc chậm
  • Gặp vấn đề với tầm nhìn
  • Sốt, đau họng và đau đầu kèm rộp da nặng, da bong tróc và phát ban đỏ
  • Buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Tuy nhiên những đối tượng gặp phải phản ứng phụ khi sử dụng thuốc không quá nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng cần thông báo với bác sĩ về trường hợp này để có hướng xử lý sao cho kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một trong những vấn đề tiếp theo mà bệnh nhân cần chú ý thông báo với bác sĩ về việc bạn có đang sử dụng loaị thuốc tân dược nào không. Nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú cũng cần cân nhắc trước khi dùng. Người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, không ăn thức ăn cay nóng, đồ uống có cồn hay rượu bia, thức khuya… bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc.

Hiện thuốc Tanitidin được bày bán ở các hiệu thuốc tây, siêu thị thuốc việt, nhà thuốc bệnh viện… vì thế bạn có thể tìm đến những cơ sở trên để được tư vấn và mua thuốc sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn