1175 lượt xem

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Diamicron MR với người mắc bệnh tiểu đường

Với những người bị đái tháo đường việc sử dụng Diamicron MR được coi là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người bệnh cần lưu ý vấn đề gì?

Những thông tin cần biết về thuốc Diamicron MR

Những thông tin cần biết về thuốc Diamicron MR

Tìm hiểu về thuốc Diamicron MR trong việc điều trị

Diamicron MR là thuốc được dùng điều trị đái tháo đường tuýp 2 ở người lớn, khi chỉ riêng chế độ dinh dưỡng, thể dục và giảm cân đơn thuần không đủ để đạt được mức đường huyết bình thường.

Theo khuyến cáo của các dược sĩ siêu thị thuốc Hà Nội thuốc Diamicron dùng cho người lớn với liều lượng 30 mg uống 1 lần mỗi ngày tại cùng một thời điểm trong ngày. Bác sĩ có thể tăng liều dần dần sau mỗi 2 tuần đến tối đa 120 mg mỗi ngày, tùy thuộc vào mức giảm đường huyết của bạn. Thuốc này được khuyến cáo uống vào bữa ăn sáng. Hiện nay thuốc Diamicron MR không được dùng cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Trong trường hợp những đối tượng này bị mắc bệnh đái tháo đường cần liên hệ lại với bác sĩ để được kê cho một loại thuốc khác có tác dụng tương tự nhưng an toàn hơn với thể trạng người bệnh.

Cũng như nhiều loại thuốc hệ tim mạch khác, Diamicron MR 30mg và Diamicron MR 60mg khi sử dụng nên nuốt nguyên viên. Người bệnh tuyệt đối không nhai, bẻ hoặc nghiền viên thuốc. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng dung nạp thuốc của cơ thể như cân nặng, một số bệnh đi kèm và thuốc mà bạn đang sử dụng.

Diamicron thuốc dùng cho người mắc bệnh đái tháo đường

Diamicron thuốc dùng cho người mắc bệnh đái tháo đường

Trường hợp nào người bệnh không nên sử dụng Diamicron

Trong nhóm thuốc tân dược, Diamicron không được khuyến cáo dùng cho những trường hợp:

  • Đái tháo đường ở trẻ em, đái tháo đường khởi phát lúc trẻ.
  • Nhiễm toan, nhiễm cétone nặng.
  • Hôn mê hay tiền hôn mê do đái tháo đường.
  • Suy thận nặng.
  • Suy gan nặng.
  • Tiền sử bị dị ứng đã biết với sulfamide.
  • Phối hợp với miconazole dạng viên
  • Phụ nữ có thai.

Đối với những người bị đái tháo đường tuýp 2 thì trong quá trình sử dụng thuốc có thể mang đến những tác dụng phụ như: tăng huyết áp, thiếu máu, chảy máu mũi, bầm tím, tiểu ra máu, ho ra máu. Bênh gan, nổi ban hoặc nổi mẫn trên da. Phù chân hoặc tăng cân bất thường, hạ đường huyết… Tuy nhiên những tác dụng phụ này khá ít gặp cũng như không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chỉ cần người bệnh tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng thuốc cũng như áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt đầy đủ thì việc dùng thuốc sẽ nhanh chóng đem đến hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: