1352 lượt xem

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc nexium trong việc điều trị và chữa bệnh

Được khuyến cáo dùng trong điều trị dạ dày, tuy nhiên việc nắm rõ những thông tin về thuốc nexium sẽ giúp người bệnh hiểu rõ về liều lượng cũng như cách dùng thuốc sao cho đúng.

Những điều cần biết về thuốc nexium 

Những điều cần biết về thuốc nexium 

Công dụng thuốc Nexium là gì?

Trong từ điển thuốc tân dược có nêu rõ, nexium là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các tình trạng khác liên quan đến axit dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison hay ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori) hoặc do sử dụng các thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Thuốc được dùng như một liệu pháp thay thế cho dạng uống khi liệu pháp dùng qua đường uống không còn thích hợp nữa.

Bất cứ một loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng và thuốc Nexium cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên ngoài tham khảo ý kiến của bác sĩ bạn cũng cần hiểu rõ về liều lượng dùng thuốc như:

 • Dùng để chữa viêm xước thực quản do trào ngược: 40 mg, 1 lần/ngày trong 4 tuần. Phòng tái phát viêm thực quản đã chữa lành: duy trì 20 mg, 1 lần/ngày.
 • Dùng cho người có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản: : 20mg, 1 lần/ngày.
 • Chữa lành loét tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori: Thuốc Nexium 20 mg dùng 2 lần/ngày trong 7 ngày. Phòng tái phát dùng tiếp 20mg/lần cùng các thuốc khác theo hướng dẫn của Bác sĩ!.
 • Liều dùng cho trẻ vị dưới 12 tuổi:
 • Dùng để  chữa viêm loét tá tràng do Helicobacter pylori gây ra: 30-40kg: Nexium 20 mg 2 lần/ngày trong 1 tuần.
 • Bạn có thể cho bé uống Nexium dạng gói chứa cốm kháng dịch dạ dày.

Nhóm thuốc hỗ trợ tiêu hóa này cần được sử dụng đúng liều và đúng thời gian để mang đến kết quả tốt nhất trong việc điều trị và chữa bệnh.

Thuốc được dùng để điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày

Thuốc được dùng để điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày

Những tác dụng của thuốc nexium trong quá trình trị bệnh

Hiện thuốc nexium được bày bán khá nhiều ở các siêu thị thuốc tây, nhà thuốc bệnh viên, vì thế bạn có thể đến đây để mua thuốc. Tuy nhiên việc mua thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ hay những người có chuyên môn.

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, trong quá trình uống có thể sẽ mang đến một vài tác dụng phụ cho người dùng. Những tác dụng phụ đó có thể là:

 • Da bị phồng rộp, bỏng rát.
 • Cơ thể luôn cảm thấy ớn lạnh, chóng mặt, buồn ngủ.
 • Bạn có thể luôn cảm thấy bị đầy hơi, khó tiêu, nước tiểu sẫm màu, táo bón.
 • Ho, đau khớp, đau cơ, đau dạ dày, đau bụng, đau lưng,
 • Sưng phù, sưng mắt, sưng quanh mắt, sưng mặt, sưng môi, sưng lưỡi,…
 • Co thắt cơ uốn ván.
 • Nhức đầu, buồn ngủ…

Khi gặp phải những triệu chứng trên tốt nhất liên hệ tới bác sĩ để được tư vấn về việc có lên  tiếp tục sử dụng thuốc hay không.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: