1210 lượt xem

Tổng hợp những thông tin liên quan đến thuốc Legalon

Việc nắm rõ những thông tin về thuốc legalon luôn là điều cần thiết và quan trọng nhằm giúp người bệnh chủ động trong việc dùng thuốc cũng như đẩy nhanh hiệu quả trị bệnh.

Những điều cần biết về thuốc legalon

Legalon là thuốc gì?

Điều trị viêm gan mạn tính và xơ gan chính là tác dụng chính của thuốc legalon. Ngoài điều trị bệnh gan thuốc còn có thể hỗ trợ xử lý một số căn bệnh khác, tuy nhiên việc dùng thuốc bắt buộc phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ hay những người có chuyên môn.

Liều lượng của thuốc thường được chỉ định như:  Đối với viên nang hàm lượng 70 mg, bạn dùng 2 viên mỗi lần uống 3 lần  mỗi ngày.Đối với viên nang hàm lượng 140 mg, bạn dùng 1 viên mỗi lần và uống 3 lần mỗi ngày. Với đối tượng trẻ nhỏ thì bắt buộc phải tham khảo ý kiến bác sĩ, vì tùy theo từng trường hợp có lên sử dụng thuốc hay không. Khi dùng thuốc người bệnh cũng không được nhai, bẻ hoặc nghiền viên thuốc. Bạn phải nuốt nguyên viên với một cốc nước đầy. Cũng như nhiều loại thuốc khác, legalon được bày bán ở các siêu thị thuốc Việt hoặc nhà thuốc bệnh viện, cửa hàng thuốc tây. Vì thế việc tìm mua khá đơn giản và dễ dàng. Thuốc có thể bán lẻ hoặc bán theo đơn.

Thuốc dùng để điều trị bệnh gan và gan mãn tính

Thuốc dùng để điều trị bệnh gan và gan mãn tính

Legalon có mang đến tác dụng gì trong quá trình sử dụng không?

Trong danh mục thuốc kháng sinh có nêu rõ, thuốc legalon hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp người bệnh có thể gặp phải phản ứng như tiêu chảy, đau bụng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn cần liên hệ tới bác sĩ để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Bên cạnh đó trước khi dùng thuốc Legalon mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

  • Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Legalon hay những thành phần có trong những loại thuốc khác. Tìm hiểu kỹ những thành phần ở trên nhãn thuốc trước khi sử dụng.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú, cũng cần phải thận trọng khi dùng thuốc Legalon. Không được tự ý khi dùng chưa có chỉ định bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.
  • Những trường hợp bị dị ứng với những thực phẩm khác, nước uống hay những loại chất bảo quản khác.
  • Người đang mắc phải những vấn đề khá về sức khỏe khi đó cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ để biết rõ, từ đó sẽ được chỉ định lại liều dùng thuốc phù hợp.

Thuốc Legalon cũng như những loại thuốc tân dược khác, trong quá trình sử dụng đều có khả năng tương tác với những loại thuốc bạn đang dùng, hay có khả năng làm tăng những tác dụng phụ. Nhằm tránh được tình trạng này, tốt nhất trước khi dùng thuốc Legalon mọi người nên liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng như: thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng/ thảo dược,… khi đó các bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh liều dùng tương ứng. Mọi người không được tự ý dùng thuốc, ngừng hay thay đổi về liều của thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Việc nắm rõ những thông tin về thuốc cũng như tuân thủ quy tắc sử dụng sẽ đem đến hiệu quả an toàn trong quá trình chữa bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: