1148 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc Bisacodyl và cách sử dụng sao cho an toàn

Thuốc đường tiêu hóa Bisacodyl hiện đang là loại thuốc phổ biến trên thị trường, tuy nhiên cách sử dụng như thế nào cho đúng và hiệu quả thì nhiều người có khá mơ hồ.

Tìm hiểu về những thông tin thuốc Bisacodyl

Tìm hiểu về những thông tin thuốc Bisacodyl 

Tìm hiểu về tác dụng của bisacodyl trong vấn đề chữa bệnh

Bisacodyl hiện nằm trong danh mục thuốc tiêu hóa khi có tác dụng chính để điều trị bệnh táo bón. Thuốc cũng có thể được sử dụng để làm sạch tuột trước khi khám ruột / phẫu thuật. Bisacodyl được biết đến như chất kích thích nhuận tràng. Nó hoạt động bằng cách gia tăng chuyển động của ruột, giúp đẩy phân ra ngoài.

Theo khuyến cáo của các dược sĩ siêu thị thuốc Hà Nội người bệnh cần sử dụng thuốc dựa theo lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ. Khi uống cần nuốt toàn bộ thuốc. Không nghiền, nhai, bẻ viên thuốc hoặc dùng thuốc trong vòng 1 giờ sau khi dùng thuốc kháng acid, sữa, hoặc các sản phẩm làm từ sữa nhằm tránh phá hủy lớp phủ của viên nén, tăng nguy cơ của bệnh đau bao tử và buồn nôn. Thuốc cũng được không liên tiếp trong vòng 7 ngày. Đối tượng sử dụng thuốc chủ yếu là người trưởng thành đang gặp các vấn đề về bệnh đường ruột. Hiện Bisacodyl không được chỉ định cho trẻ dưới 18 tuổi. Vì thế để đảm bảo qua trình chữa bệnh cũng sự an toàn cho người bệnh chúng ta cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Bisacodyl thuốc có tác dụng đường tiêu hóa

Bisacodyl thuốc có tác dụng đường tiêu hóa

Những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình sử dụng Bisacodyl 

Thuốc tân dược thường mang đến những tác dụng phụ trong quá trình uống và thuốc Bisacodyl cũng không ngoại lệ. Theo đánh giá khi sử dụng thuốc người bệnh có thể bị đau dạ dày / đau bụng, chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy, hoặc yếu trong người. Nếu các phản ứng này kéo dài hoặc chuyển biến xấu, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết ngay lập tức. Tuy nhiên những người gặp phải phản ứng phụ khi sử dụng thuốc thường là không nhiều. Những phản ứng này cũng được đánh giá là không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh vì thế chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm.

Một trong những lưu ý khi uống Bisacodyl người bệnh không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và những đồ uống có cồn cũng như chất kích thích. Thuốc cần được dùng riêng, vì thế nếu đang uống những loại thuốc khác bạn cần nói với bác sĩ để nhận được tư vân về việc có lên sử dụng hay không.

Việc tuân thủ đúng quy tắc uống thuốc và sử dụng đúng liều đúng bệnh sẽ đem đến những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị bệnh các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: