2750 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc điều trị rối loạn tiền đình Tanakan của Pháp

Tanakan là một thuốc nằm trong nhóm thuốc tăng cường tuần hoàn máu não của hãng dược phẩm Beaufour Ipsen. Thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ cây bạch quả với hiệu quả tốt cho người dùng.

Tìm hiểu về thuốc điều trị rối loạn tiền đình Tanakan của Pháp

Tìm hiểu về thuốc điều trị rối loạn tiền đình Tanakan của Pháp

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, thuốc tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba (cây bạch quả) có công dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Tác dụng của thuốc tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu hoặc còn tùy thuộc vào cả trương lực cơ bản cũng như là tình trạng của thành mạch kích thích sự tiết EGb chống lại các cơn co thắt động mạch, gây ra tình trạng giãn tiểu động mạch và ngược lại là làm cho sự co giãn tĩnh mạch, điều hòa giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi về tư thế, hạn chế sự thấm quá độ của mao mạch và tăng thêm sức bền cho mao mạch. EGb còn có khả năng chống được các phù mạch ở não và kể cả ngoại biên, che chở và bảo vệ cho hàng rào máu ở não và máu hay võng mạc. Ngoài ra thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Tuy nhiên khi xét về mặt hoạt động thì tác động này thể hiện bằng sự cải thiện thành tích khi thực hiện những bài thử nghiệm khác nhau. Thuốc tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (noradrenaline, dopamine, acetylcholine,…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể. Bên cạnh đó cũng có một vài tác dụng dược lý của EGb có vấn đề liên quan đến tác động của đối kháng mạnh cùng với sự sản xuất gốc tự do và peroxyde hóa lipide của các màng tế bào. Theo các nghiên cứu về sự phân bố vào mô của các phóng xạ cho thấy được rằng ái lực đối với thị giác và một vài loại mô hạch, thần kinh và đặc biệt hơn là các vị trí nằm dưới đồi, hồi hải mã và thể vân.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Tanakan?

Cũng giống như khi dùng các thuốc tân Dược khác, Tanakan 40mg có thể gây ra một số tác dụng phụ. Hầu hết các tác dụng phụ hiếm xảy ra và không cần điều trị bổ sung. Tuy nhiên, bạn cần luôn luôn thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn mắc bất kỳ vấn đề nào khi dùng thuốc. Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

  • Khó chịu đường tiêu hóa và đau đầu;
  • Tăng hoặc hạ huyết áp;
  • Buồn ngủ hoặc an thần;
  • Hạ đường huyết;

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên bảo quản thuốc Tanakan như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Tanakan như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc thần kinh có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: