897 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc dung dịch Lactate ringer

Dung dịch Lactate ringer được sử dụng khá phổ biến trong tây y, vậy thuốc có tác dụng và chức năng chính gì trong quá trình chữa bệnh.

Tìm hiểu về dung dịch Ringer 

Tìm hiểu về dung dịch Ringer 

Tác dụng của thuốc dung dịch Lactate ringer

Hiện nay đối tượng sử dụng Ringer thường là những người bị đổ mồi hôi nhiều, các rối loạn ở thận. Khác với những loại thuốc tân dược, Lactate ringer được điều chế dưới dạng dung dịch. Khi sử dụng các bác sĩ hoặc y tá sẽ tiêm truyền dung dịch Ringer cho bệnh nhân, cũng như quyết định liều lượng dung dịch mà bạn cần và thời điểm để tiêm truyền dung dịch này. Điều này sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng và tình tạng bệnh lý và lý do điều trị. Liều lượng mà bạn được tiêm truyền cũng bị ảnh hưởng bởi phương án điều trị khác mà bạn đang trải qua.

Vì thế bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc để chữa bệnh bởi điều này khá nguy hiểm cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều trị của mỗi người. Hiện nay Ringer được dùng cho cả trẻ và người lớn. Mỗi đối tượng sẽ có những liều lượng và cách sử dụng khác nhau.

Thuốc được sử dụng dưới dạng dung dịch truyền

Những lưu ý khi sử dụng Lactate ringer

Theo tư vấn của các dược sĩ siêu thị thuốc tây thì trong quá trình sử dụng Lactate ringer cơ thể bệnh nhân có thể gặp phải những phản ứng phụ không mong muốn. Mặc dù số người gặp phải vấn đề này khá ít nhưng khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về việc có lên tiếp tục dùng thuốc nữa hay không.

  • Thay đổi trong nồng độ các chất điện giải trong máu
  • Nếu bạn bị bệnh tim hoặc ứ dịch trong phổi
  • Quá nhiều dịch trong cơ thể
  • Suy tim.
  • Phản ứng do phương pháp sử dụng thuốc
  • Sốt
  • Nhiễm trùng ở nơi được tiêm truyền
  • Đau hoặc phản ứng cục bộ;
  • Tấy rát hoặc sưng viêm ở nơi tĩnh mạch được tiêm truyền thuốc

Dung dịch tiêm truyền chảy vào các mô ở xung quanh tĩnh mạch được tiêm truyền. Điều này có thể gây tổn thương đến các mô và gây ra sẹo.

Bên cạnh đó thuốc cũng khá kén đối tượng người dùng nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào hay đang sử dụng một loại thuốc kháng sinh nào cũng cần nói cho bác sĩ biết. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả quá trình điều trị bệnh.

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt trong ngày. Việc kết hợp quá trình dùng thuốc cũng như có chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn cũng như giảm thiểu những vấn đề tác dụng phụ mà thuốc đem đến.

Ngoài những thông tin chia sẻ trên đây người bệnh vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: