1562 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc trị lo âu Stresam cũng như cách sử dụng

Với những người thường xuyên mệt mỏi, lo âu thì Stresam được coi như người bạn thân thiết. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc sao cho đúng là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng cần tìm hiểu.

Tìm hiểu về thuốc Stresam

Tìm hiểu về thuốc Stresam

Stresam có tác dụng chính là gì?

Theo thông tin tại các siêu thị thuốc Việt thì Stresam là một chế phẩm có chứa tác nhân làm giảm lo âu là etifoxine. Vì thế trong trường hợp bị lo âu, mệt mỏi, căng thẳng người bệnh thường hay sử dụng đến Stresam® để giảm những triệu chứng trên. Hiện nay thuốc được khuyến cáo trong một số trường hợp là 50 mg (1 viên), 3 lần mỗi ngày hoặc 100 mg (2 viên), hai lần mỗi ngày. Một liệu trình điều trị thường kéo dài từ vài ngày cho đến 4-6 tuần. Tuy nhiên tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ, dược sĩ sẽ có những hướng dẫn, kê đơn sao cho phù hợp với sức khỏe người bệnh. Một trong những điều đặc biệt là thuốc kháng sinh Stresam không dùng cho người dưới 18 tuổi. Việc tự ý sử dụng thuốc hay trong phạm vi không cho phép sẽ mang đến những hiệu quả không như mong muốn, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người bệnh.

Thuốc được dùng cho người bệnh thường xuyên bị mệt mỏi, lo âu

Thuốc được dùng cho người bệnh thường xuyên bị mệt mỏi, lo âu

Những tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Stresam

Cũng như các thuốc khác, khi sử dụng thuốc Stresam® bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Phần lớn các tác dụng này hiếm khi xảy ra và không cần điều trị. Tuy nhiên, chúng ta nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu gặp phải bất kỳ bất thường gì trong quá trình sử dụng thuốc như cảm thấy buồn ngủ nhẹ, ban da, mày đay, phù tấy. Không phải tất cả bệnh nhân đều gặp phải các tác dụng phụ này. Cũng như đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra, sẽ tùy theo cơ địa mỗi người mà thuốc gây ra những phản ứng khác nhau. Lúc này việc bạn tìm đến các bác sĩ để nghe tư vấn là điều vô cùng cần thiết.

Trong danh mục thuốc tân dược, Stresam được khuyến cáo là không dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nên cẩn trọng dùng chung Stresam với những loại thuốc khác. Đặc biệt trẻ nhỏ và người già đều không được khuyến cáo dùng sử dụng Stresam. Một trong những điều chúng ta cần lưu ý tiếp theo là không nên dùng thuốc cùng với đồ ăn cay nóng và thức uống có cồn vì điều này sẽ làm giảm tương tác của thuốc cũng như khả năng chữa bệnh.

Cũng như bao loại thuốc khác, trong quá trình sử dụng bạn nên bảo quản thuốc này ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì thế hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ..

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: