1120 lượt xem

Chymodk là thuốc gì, có tác dụng gì và giá bao nhiêu?

Chymodk là loại thuốc gì, cách sử dụng và liều lượng hợp lý như thế nào, trong thời gian sử dụng thuốc có thể gặp những tình trạng gây nguy hiểm cho sức khỏe không?

 

Chymodk là thuốc gì, có tác dụng gì và giá bao nhiêu?

Chymodk là thuốc gì, có tác dụng gì và giá bao nhiêu?

Thuốc Chymodk là gì?

Thuốc Chymodk chứa Alphachymotrypsin (tương ứng 4200 IU chymotrypsin USP) 4,2 mg được sử dụng để giảm viêm, phù mô mềm do bị lở loét, áp xe hoặc do chấn thương. Chymodk làm lỏng dịch tiết ra tại đường hô hấp trên ở những người mắc bệnh viêm phế quản, viêm xoang, hen suyễn và các loại bệnh liên quan đến phổi.

Tác dụng của Chymodk là gì?

Thuốc Chymodk là loại thuốc kháng sinh được sử dụng để giảm viêm, phù mô mềm do bị lở loét, áp xe hoặc do chấn thương. Chymodk làm lỏng dịch tiết ra tại đường hô hấp trên ở những người mắc bệnh viêm phế quản, viêm xoang, hen suyễn và các loại bệnh liên quan đến phổi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Bạn nên dùng thuốc Chymodk như thế nào?

Bạn nên sử dụng Chymodk đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Khi dùng thuốc Chymodk, bạn có thể hòa tan viên thuốc trong 1 thìa đầy nước (5–10ml) trước khi uống hoặc uống trực tiếp với nước. Đối với viên ngậm dưới lưỡi, bạn hãy để thuốc tan từ từ dưới lưỡi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Bạn nên dùng thuốc Chymodk như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc Chymodk như thế nào?

Với những thông tin vừa cung cấp cho thấy thuốc Chymodk có tác dụng tốt trong điều tri đúng bệnh. Giá thuốc Chymodk niêm yết công bố (giá bán sỉ): 80.000đ/hộp.

Bạn nên bảo quản thuốc Chymodk như thế nào?

Thuốc Chymodk là enzyme dễ phân hủy, bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô, nhiệt độ không quá 25ºC để tránh làm giảm chất lượng thuốc.

Bạn nên tránh để thuốc ở nơi ẩm ướt và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Trên đây là những thông tin về thuốc Chymodk thường được dùng để điều trị viêm phế quản, viêm xoang, hen suyễn và các loại bệnh liên quan đến phổi. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: