913 lượt xem

Tổng hợp những thông tin về thuốc Cefuroxim

Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào, người bệnh cần biết rõ thông tin về thuốc. Bởi chỉ một thông tin không chính xác cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Những điều cần biết về thuốc Cefuroxim

Những điều cần biết về thuốc Cefuroxim

Cefuroxim có tác dụng gì trong việc chữa bệnh?

Trong nhóm thuốc tân dược, thuốc Cefuroxim được dùng để điều trị nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra, gồm các tình trạng sau:

  • Đường hô hấp dưới: viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính.
  • Thuốc  Cefuroxim được dùng để điều trị bệnh Lyme thời kỳ đầu khi có các triệu chứng ban đỏ da do Borrelia burgdorferi.
  • Đường hô hấp trên: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amidan, viêm họng.
  • Đường niệu – sinh dục: viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo.
  • Da và mô mềm: mủ nhọt, lở.

Hiện nay thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống: 125 mg/5 ml; 250 mg/5 ml và viên nén: 125 mg, 250 mg, 500 mg.Tuy theo tình trạng bệnh mà cũng như độ tuổi mà bác sĩ sẽ kê cho bạn những liều lượng thuốc khác nhau.

rước khi sử dụng người bệnh cần tìm hiểu kỹ về liều dùng

Trước khi sử dụng người bệnh cần tìm hiểu kỹ về liều dùng

Tham khảo về liều lượng khi sử dụng Cefuroxim

Cefuroxim  là thuốc tác dụng trong hệ hô hấp vì thế chúng được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Để thuốc có tác dụng trong việc chữa bệnh cũng như an toàn cho sức khỏe thì trước khi sử dụng người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo liều lượng sử dụng sau:

  • Liều lượng dùng cho người lớn

Liều dùng Thuốc Cefuroxim dành cho người viêm phế quản hoặc viêm phế quản cấp, nhiễm khuẩn thứ phát hay trong nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng: uống 250 – 500mg, 12 giờ 1 lần.

Liều dùng Thuốc Cefuroxim dùng dành cho người bị viêm họng, viêm xoang hàm, viêm amidan: uống 250mg, 12 giờ một lần.

Sử dụng thuốc Cefuroxim dùng dành cho người bệnh lậu cổ tử cung, niệu đạo không biến chứng, bệnh lậu trực tràng không biến chứng ở phụ nữ: uống liều duy nhất 1g.

Liều dùng thuốc Cefuroxim dùng dành cho người mới mắc phải bệnh Lyme: uống 500mg, ngày 2 lần.

  • Liều dùng thuốc Cefuroximcho trẻ em

Liều dùng thuốc Cefuroxim dùng dành cho trẻ bị viêm họng, viêm amidan: uống 250mg/ngày.

Thuốc Cefuroxim sử dụng dành cho trẻ bị viêm tai giữa, chốc lở: uống 250mg/lần, 2 lần mỗi ngày.

Một trong những lưu ý là trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải một số phản ứng phụ như: Ðau rát và viêm tĩnh mạch huyết khối tại nơi tiêm truyền, tiêu chảy, nổi ban sần sùi, buồn nôn…. Khi gặp bất cứ phản ứng phụ nào người bệnh cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ để có sự điều chỉnh sử dụng sao cho hợp lý.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: