1188 lượt xem

Tổng hợp thông tin cần biết về thuốc Alpha choay

Alpha choay là thuốc dạng men dùng để kháng viêm và chống phù nề. Dù nhiều loại thuốc có cùng hoạt chất Alphachymotrypsin nhưng Alpha choay vẫn là thuốc phổ biến hiện nay.

Tổng hợp thông tin cần biết về thuốc Alpha choay
Tổng hợp thông tin cần biết về thuốc Alpha choay

Tác dụng của thuốc Alpha choay

Thuốc Alpha choay là loại thuốc kháng viêm chứa thành phần chủ yếu là Alphachymotrypsin có tác dụng trong việc hình thành những sợi tơ huyết và ngăn chặn tổn thương khi bị viêm. Đây cũng là lý do vì sao mà thuốc Alpha choay thường được dùng để điều trị các trường hợp bị phù nề sau phẫu thuật hoặc bị chấn thương.

Bên cạnh những tác dụng trên, các Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Alpha choay còn được sử dụng như một loại men bổ sung để cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác.

Cách sử dụng và liều dùng Alpha choay như thế nào?

Sử dụng thuốc Alpha choay ngậm dưới lưỡi: Mỗi ngày dùng khoảng 4 – 6 viên chia đều làm nhiều lần. Ngậm thuốc dưới lưỡi và để tan từ từ.

Sử dụng thuốc Alpha choay theo đường uống: Mỗi ngày uống khoảng 6 – 8 chia làm 3 – 4 lần để uống, mỗi lần uống khoảng 2 viên. Để làm tăng hoạt tính men, khi uống thuốc bạn nên uống cùng với nhiều nước (ít nhất là khoảng 240ml mỗi lần uống).

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Alpha choay

Cũng giống như các loại thuốc chữa bệnh khác, thuốc Alpha choay khó tránh khỏi mang đến những tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình sử dụng như: Rối loạn tiêu hóa, bị thay đổi sắc tố da, cân nặng bị ảnh hưởng. Ngoài ra có thể bị tình trạng đỏ da nhẹ nếu sử dụng thuốc quá liều so với kê đơn của bác sĩ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ chưa được nêu ra khi dùng thuốc. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì đa phần chúng đều là những phản ứng nhẹ và mất đi sau vài ngày sử dụng. Tuy nhiên bạn vẫn nên báo với bác sĩ điều trị để có biện pháp sử lý phù hợp.

Không nên sử dụng thuốc Alpha choay cùng với acetylcystein
Không nên sử dụng thuốc Alpha choay cùng với acetylcystein

Sử dụng thuốc Alpha choay nên lưu ý điều gì?

Bên cạnh việc dùng dùng Alphachymotrypsin cùng với những loại thuốc dạng men vi sinh khác để tăng thêm hiệu quả điều trị thì thuốc Alpha choay cũng có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc khác. Do đó người dùng cần cẩn thận trong vấn đề sử dụng, nhất là khi kết hợp với các loại thuốc khác, trong đó lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên sử dụng thuốc Alpha choay cùng với acetylcystein hay thuốc kháng đông.
  • Nên nấu chín các loại đậu trước khi ăn vì hoạt tính Chymotryspin của thuốc Alpha choay có thể bị ức chế do protein có chứa trong các loại đậu.
  • Cần có chế độ ăn uống, bổ sung vitamin và tăng cường cung cấp muối khoáng để tăng hoạt tính của thuốc Alpha choay.
  • Cần cẩn thận khi sử dụng thuốc Alpha choay cho trẻ em, người bị loét dạ dày, phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú. Những đối tượng này cần đặc biệt tuân thủ về chỉ dẫn của bác sĩ hay dược sĩ tư vấn thuốc tân dược để tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.
  • Đồng thời cần tránh những nơi ẩm ướt hay có ánh nắng trực tiếp hay những những nơi trẻ em có thể với tới được.

Trên đây là những thông tin cần biết về thuốc Alpha choay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cần liên hệ trực tiếp đến bác sĩ kê đơn và tuyệt đối không được sử dụng thuốc nếu không có chỉ định.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: