888 lượt xem

TP.HCM sẽ sáp nhật nhiều trung tâm Y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh

Mới đây nhất UBND TP.Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án sáp nhập các trung tâm Y tế và tinh giản 59 người nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc khám chữa bệnh của người dân.

TP.HCM sẽ sáp nhật nhiều trung tâm Y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh
TP.HCM sẽ sáp nhật nhiều trung tâm Y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh

Sáp nhập 7 trung tâm Y tế

Theo thông tin mà Siêu thị thuốc Việt có được, TP.HCM sẽ sáp nhập nhiều trung tâm Y tế với nhau nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như nâng cao chất lượng các cơ sở Y tế tại địa phương. Các Trung tâm Y tế sáp nhập với nhau là:

  • Trung tâm Y tế dự phòng TP

  • Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe
  • Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản
  • Trung tâm Dinh dưỡng
  • Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường
  • Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế
  • Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS

Trong năm 2018 phải sáp nhập ít nhất 3 trung tâm (gồm Trung tâm Y tế dự phòng TP, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe và Trung tâm Dinh dưỡng). Tới năm 2019 sẽ sáp nhập ít nhất 2 trung tâm Y tế (gồm Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản).

Sẽ tinh giản số lượng cán bộ Y tế
Sẽ tinh giản số lượng cán bộ Y tế

Sẽ tinh giản số lượng cán bộ Y tế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP là đơn vị sự nghiệp y tế công lập, có chức năng tham mưu và thực hiện các hoạt động chuyên môn về phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; sử dụng thuốc tân dược, phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe… Trung tâm này sẽ có các khoa chuyên môn như Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Khoa Phòng, chống HIV/AIDS; Khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm; Khoa Dinh dưỡng; Khoa Sức khỏe Môi trường – Y tế trường học; Khoa Bệnh nghề nghiệp; Khoa Sức khỏe sinh sản; Khoa Ký sinh trùng và Côn trùng; Khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe; Khoa Kiểm dịch y tế quốc tế; Khoa Dược – Vật tư y tế; Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng và Phòng khám đa khoa, chuyên khoa.

Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP tinh giản nhiều nhất (19 người), kế đến là Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (12 người), Trung tâm Dinh dưỡng (11 người)… Khi sáp nhập, toàn bộ 574 cán bộ, viên chức và người lao động của 7 trung tâm đều được tiếp nhận. Tuy nhiên, ban giám đốc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ không quá 4 người. Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu tinh giản 59 biên chế, thực hiện theo lộ trình từ 2018-2020.

Thông tin mà trung tâm tin tức y dược có được thời gian đầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ hoạt động tại cơ sở của Trung tâm Y tế dự phòng TP hiện nay (số 699 đường Trần Hưng Đạo, quận 5). Sau đó, khi trụ sở mới tại 125/61 (số mới là 313 Âu Dương Lân, quận 8) xây xong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ dời về đây.

Hoàng Dung –  Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: