1222 lượt xem

Trước khi dùng thuốc Tavanic người bệnh nên lưu ý những gì?

Tavanic được biết đến là một loại thuốc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì thế khi sử dụng người dùng cần đặc biệt lưu ý đến tác dụng của thuốc.

Tìm hiểu về Tavanic trong việc chữa bệnh

Tìm hiểu về Tavanic trong việc chữa bệnh

Tìm hiểu về thuốc Tavanic

Tại các siêu thị thuốc tây, Tavanic thường được chỉ định để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin gây ra. Tuy nhiên không phải cứ dùng thuốc là có thể mang đến hiệu quả ngay mà người bệnh cần cân nhắc và nắm vững quy tắc sử dụng Tavanic.

Trước tiên chúng ta cần lưu ý Tavanic được dùng điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin gồm viêm xoang cấp, đợt kịch phát của viêm phế quản mạn tính. Viêm phổi, nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng, nhiễm khuẩn ở da và phần mềm. Sẽ tùy theo từng đối tượng người bệnh cũng như tình trạng bệnh mà các bác sĩ, dược sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên khác nhau về cách sử dụng Tavanic để đản bảo hiệu quả và an toàn với sức khỏe người bệnh. Được biết Tavanic có thể dùng lúc đói hoặc no và phải uống nhiều nước. Cũng giống như các loại thuốc hô hấp khác, Tavanic chỉ được khuyến cáo sử dụng trong một thời gian nhất định, người bệnh không nên tự ý dùng quá liều hoặc ngừng sử dụng khi chưa có sự tư vấn của những người có chuyên môn.

Tavanic được bào chế dưới 2 dạng: viên và dung dịch tiêm truyền

Tavanic được bào chế dưới 2 dạng: viên và dung dịch tiêm truyền

Những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Tavanic

Các tác dụng phụ thông thường của thuốc gồm: rối loạn tiêu hóa, tăng men gan, nổi mẩn, ngứa, nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ, rối loạn giấc ngủ, tăng bilirubin, creatinin. Các tác dụng phụ hiếm như: tiêu chảy có máu, mề đay, khó thở, trầm cảm, lo sợ, dị cảm, loạn thần kinh, co giật, nhịp nhanh, đau cơ khớp, viêm gân. Một số tác dụng phụ khác rất hiếm khi xảy ra: viêm đại tràng giả mạc, hạ đường huyết, phù Quincke, sốc phản vệ, nhạy cảm ánh sáng, rối loạn giác quan, viêm gan, suy thận cấp. Bên cạnh đó cũng tùy theo từng cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe từng người bệnh mà thuốc sẽ gây ra những phản ứng khác nhau.

Hiện nay thuốc tân dược Tavanic không được khuyến cáo cho phụ nữ có thai và con nhỏ. Thuốc cần lưu ý với những người bệnh dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hay quá mẫn với nhóm quinolones. Đặc biệt trong trường hợp đang dùng thuốc khác người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ có lên sử dụng cùng nhau hay không. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy Tavanic có thể làm bạn chóng mặt, mệt mỏi khi dùng thuốc. Vì vậy, hãy hạn chế những hoạt động này khi dùng thuốc. Bạn cũng nên tránh tiếp xúc với ánh nắng và tia cực tím.

Trên thị trường Tavanic được bào chế dưới dạng viên bao phim: 500mg và dung dịch tiêm truyền: 250mg/50ml, 500mg/100ml. Việc tuân thủ đúng quy tắc dùng thuốc cũng như đảm bảo yêu cầu sẽ giúp việc điều trị bệnh mang đến hiệu quả và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: