796 lượt xem

Adona: Công dụng, liều dùng và những tác dụng phụ

Thuốc Adona là một loại thuốc tân dược có thể được các bác sĩ dùng để cầm máu phẩu thuật. Để hiểu hơn về công dụng khác của thuốc mời bạn tham khảo nội dung sau.

Adona là thuốc gì?

Thông tin về thuốc Adona

Adona có thành phần chính là carbazochrome. Đây là một hoạt chất có tác dụng cầm máu khi chảy máu quá mức trong quá trình phẩu thuật, xuất huyết mao mạch hoặc khi điều trị bệnh trĩ.

Trên thị trường hiện nay thì thuốc Adona được bào chế dạng viên nén 30 mg hoặc dung dịch tiêm 25 mg/5 ml.

Cách sử dụng thuốc Adona

Các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng cũng như tác dụng phụ do đó bạn không được tự ý sử dụng.

Về liều lượng sử dụng thuốc thì thông thường được chỉ định liều như sau:

  • Đối với người lớn sử dụng liều: Dạng viên nén dùng 10-30mg. Một ngày sử dụng 2 lần trước bữa ăn.
  • Đối với trẻ em sử dụng liều: Trên số liệu nghiên cứu hiện chưa xác định sử dụng cho đối tượng này. Nếu muốn sử dụng người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và chỉ định liều lượng cụ thể.

Những trường hợp sau nên lưu ý trước khi sử dụng thuốc Adona:

  • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang thuộc đối tượng dị ứng với một trong các thành phần của thuốc Adona
  • Báo cho bác sĩ nắm thông tin nếu bạn mang thai, cho con bú trong thời gian sử dụng thuốc.
  • Nếu bạn đang dùng loại thuốc nào khác hoặc có ý định sử dụng, bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê dơn, vitamin, dược phẩm, thực phẩm chức năng,… đều cần báo ngay cho bác sĩ biết.
  • Bạn đang có ý định dùng cho người cao tuổi hoặc cho trẻ cũng cần thông báo cho bác sĩ/dược sĩ.
  • Thông báo cho bác sĩ trong trường hợp bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ con vật nào.

Adona dạng viên nén

Tác dụng phụ của thuốc Adona

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng không phải ai cũng gặp tác dụng khi khi sử dụng thuốc, tuy nhiên vẫn có một số người bệnh bị: Tăng nhạy cảm hoặc rối loạn hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong quá trình sử dụng người bẹnh cũng có thể gặp những tác dụng phụ khác không được liệt kê nên bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ để sử dụng đúng cách, hạn chế thấp nhất tác dụng phụ có thể xảy ra.

Bảo quản thuốc Adona như thế nào?

Người bệnh đọc kỹ bảo quản thuốc thông thường nên bảo quản thuốc Adona ở nhiệt độ phòng, tránh để thuốc ở những nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lưu ý, không để thuốc trong ngăn đá hay phòng tắm, hoặc vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Thông tin về thuốc Adona được thông tin từ chuyên trang Siêu thị thuốc Việt này chỉ mang mục đích là để tham khảo do đó bệnh nhân hạn chế tự ý sử dụng thuốc mà chưa được sự chỉ định từ bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: