201 lượt xem

Albuglucan: Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể và những lưu ý khi sử dụng

Albuglucan là sản phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng năng lượng, tăng sức bền cho tim mạch.

1. Albuglucan là thuốc gì?

<center><em>Albuglucan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể</em></center>
Albuglucan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Chuyên mục Thực phẩm chức năng cập nhật: Albuglucan là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ những thành phần chính như Albumin, Betaglucan. Albuglucan có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng năng lượng, tăng sức bền cho tim mạch và giảm nguy cơ gây ra tăng huyết áp.

Albumin: là protein tuần hoàn phong phú nhất được tìm thấy trong huyết tương và rất ít trong gan. Xét nghiệm albumin huyết thanh, lượng albumin trong cơ thể được như một dấu hiệu cho tình trạng dinh dưỡng và tình trạng chức năng gan của bệnh nhân hoặc khả năng sinh tổng hợp protein hoặc đánh giá các yếu tố quan trọng đối với cân bằng nội môi trong toàn cơ thể.

Beta – Glucan: có vai trò hoạt động theo cơ chế đại thực bào, có tác dụng chống nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Albuglucan?

Albuglucan được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 6 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Albuglucan có chứa thành phần chính là

 • Albumin………………500mg
 • Betaglucan…………..100mg

3. Albuglucan được dùng cho những trường hợp nào?

Albuglucan được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Những người cơ thể có sức đề kháng kém, người hay ốm vặt.
 • Người mới bị ốm dậy, cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể nhanh hồi phục hơn.
 • Người cần bổ sung thêm các dưỡng chất Beta Glucan hoặc Albumin cho cơ thể.

4. Cách dùng – Liều lượng của Albuglucan?

Cách dùng: Albuglucan được dùng đường uống trong bữa ăn với nước lọc, không dùng nước có ga và các loại nước ép trái cây. Uống nguyên viên, không bẻ viên hay nhai viên trong quá trình uống.

Liều dùng:

 • Liều khuyến cáo: Uống 1-2 viên/ngày.
 • Có thể dùng liều lượng khác tuỳ tình trạng cơ thể theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng diến tiến của bệnh, người bệnh cần dùng Albuglucan theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Người có sức đề kháng kém dễ mắc bệnh cảm lạnh</em></center>
Người có sức đề kháng kém dễ mắc bệnh cảm lạnh

5. Cách xử lý nếu quên liều Albuglucan?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Albuglucan nên uống liền ngay một viên khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều tăng gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Albuglucan?

Trên lâm sàng, hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Albuglucan. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng Albuglucan quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Albuglucan?

Albuglucan chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Albuglucan hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Albuglucan cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý bên cạnh việc dùng viên Albuglucan nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì người dùng cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý.
 • Lưu ý Albuglucan là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Albuglucan.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu chứng minh đầy đủ khi dùng Albuglucan trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Albuglucan cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Albuglucan gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Albuglucan cho người mẹ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
 • Lưu ý với người đang lái tàu, vận hành máy móc, lái xe. Albuglucan không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Albuglucan</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Albuglucan

8. Albuglucan gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Albuglucan. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên Albuglucan người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Albuglucan, nên tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Albuglucan tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Albuglucan với các thuốc khác. Tuy nhiên, Albuglucan có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên Albuglucan một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Albuglucan như thế nào?

Albuglucan được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Albuglucan tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://itppharma.com/san-pham/albuglucan/


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: