287 lượt xem

Khiết Khang: Hỗ trợ trị viêm họng, đau họng và những lưu ý khi sử dụng

Khiết Khang là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng xịt họng giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm họng, đau họng, ho rát họng, các bệnh viêm đường hô hấp cấp và mạn tính do virus, vi khuẩn hay do thay đổi thời tiết.

1. Khiết Khang là thuốc gì?

<center><em>Khiết Khang là sản phẩm hỗ trợ trị viêm họng, đau họng</em></center>
Khiết Khang là sản phẩm hỗ trợ trị viêm họng, đau họng

Cập nhật chia sẻ tại chuyên mục Tin tức Y dược: Khiết Khang là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ các thành phần như Mentha piperita oil, Hinokitiol, Zinc citrate dihydrate, Eucalyptus oil. Khiết Khang được sử dụng để phòng và hỗ trợ trị viêm họng, đau họng, ho rát họng, các bệnh viêm đường hô hấp cấp và mạn tính do vi khuẩn, virus, thay đổi thời tiết. Khiết Khang giúp làm khỏe nướu, chắc răng, làm thơm miệng, làm sạch răng miệng, loại bỏ tác nhân gây sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, viêm niêm mạc miệng và giúp phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Khiết Khang?

Khiết Khang được sản xuất trên thị trường dưới dạng dung dịch thuốc với quy cách là hộp 1 lọ x 30ml dung dịch thuốc.

Trong dung dịch Khiết Khang có chứa các thành phần chính là:

Mentha piperita oil, Hinokitiol, Zinc citrate dihydrate, Eucalyptus oil.

3. Khiết Khang được sử dụng cho những trường hợp nào?

Khiết Khang được sử dụng cho trong các trường hợp sau:

 • Người bị viêm họng, ho rát họng, đau họng.
 • Người bị viêm phổi, viêm đường hô hấp cấp và mạn tính
 • Người bị hôi miệng, viêm lợi, sâu răng, viêm niêm mạc miệng.

4. Cách dùng – Liều dùng của Khiết Khang?

Cách dùng: Khiết Khang được dùng xịt trực tiếp vào khoang miệng và họng.

Liều dùng:

– Lắc nhẹ chai xịt cho đều, đưa vòi xịt vào khoang miệng, ấn vòi xịt nhanh, gọn, dung dịch bay ra ở dạng phun sương sẽ đi sâu vào họng.

– Mỗi lần ấn xịt 3-4 nhịp cho 1 lần sử dụng cho miệng, họng. Ngày dùng 3-4 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của người bệnh, cần dùng dung dịch Khiết Khang theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

5. Cách xử lý nếu quên liều Khiết Khang?

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Nếu người bệnh quên một liều thuốc Khiết Khang thì phải dùng ngay một liều khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của thuốc liều tiếp theo, người bệnh chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi sử dụng quá liều Khiết Khang?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá Khiết Khang. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều thuốc Khiết Khang cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Khiết Khang?

Khiết Khang không dùng cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử dị ứng với dung dịch Khiết Khang hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng lưu ý khi dùng Khiết Khang cho những trường hợp sau:  

 • Lưu ý Khiết Khang là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Khiết Khang trước khi dùng.
 • Lưu ý hiệu qủa của sản phẩm Khiết Khang có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để được tư vấn kỹ rõ hơn.
 • Lưu ý sau mỗi liệu trình hỗ trợ điều trị với Khiết Khang, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
 • Lưu ý thông báo cho dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Khiết Khang.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Khiết Khang cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Thận trọng khi dùng dung dịch Khiết Khang cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Khiết Khang gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng khi sử dụng dung dịch Khiết Khang cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe, đang vận hành máy móc. Dung dịch Khiết Khang không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Tìm hiểu giấy tờ đăng ký tham gia học Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông</em></center>
Tìm hiểu giấy tờ đăng ký tham gia học Cao đẳng Dược TPHCM hệ liên thông

8. Khiết Khang có thể gây ra các tác dụng phụ nào?

Trên lâm sàng, hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Khiết Khang. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc Khiết Khang điều trị cảm cúm, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do sử dụng Khiết Khang cần tham khảo thêm thông tin ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Khiết Khang tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác thuốc Khiết Khang khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Khiết Khang có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu khác hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triễn nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của Khiết Khang trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Khiết Khang một cách an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

10. Bảo quản Khiết Khang như thế nào?

Khiết Khang được bảo quản hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Khiết Khang tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM – giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://duocphamaau.com/dung-dich-xit-mieng—hong-khiet-khang-p23864.html


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: