831 lượt xem

Bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm từ cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn là một cây mọc hoang phân bố ở nhiều nơi trên đất nước ta nhưng có rất ít người biết rằng đây là một thảo dược quý có tác dụng điều trị đặc hiệu bệnh cảm cúm.

Cây cóc mẳn điều trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả

Cây cóc mẳn điều trị bệnh cảm cúm như thế nào?

Cây cóc mẳn thuộc họ cúc, là loại cỏ mọc sát mặt đất, hoa có màu vàng nhạt và mọc ở nách lá, khi vò ra có mùi hắc… Hằng năm có thể thu hái vào các tháng từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau,. Sau khi thu hái, người ta rửa sạch đất cát, phơi khô hoặc sấy khô, khi dùng có thể sao qua hoặc sao vàng để làm thuốc điều trị nhiều các căn bệnh khác nhau.

Theo tài liệu nghiên cứu về thuốc Đông y, cóc mẳn vị cay, tính ấm, vào kinh thủ thái âm. Có tác dụng trừ phong, tán hàn, thắng thấp, thông mũi. Dùng chữa cảm mạo, hen suyễn, viêm họng, viêm amiđan, ho gà, kiết lị, lở loét ngoài da. Ngoài ra dược liệu này còn được dùng làm nguyên liệu trong các bài thuốc chữa các bệnh về đường hô hấp.

Để việc sử dụng thuốc có hiệu quả cao mà không đem lại các tác dụng phụ thì các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo bệnh nhân nên đến các Trung tâm Y tế để thăm khám và chỉ nên sử dụng các bài thuốc điều trị khi có sự đồng ý của các bác sĩ có chuyên môn.

Bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm từ cây cóc mẳn

Là một vị thuốc Đông y nổi tiếng nhưng chúng không khó tìm như các loại dược liệu khác, người bệnh có thể tìm mua hoặc thu hái ở các vùng có nước ẩm. Tuy nhiên để có thành phẩm tốt nhất thì bệnh nhân có thể tìm mua ở các hiệu thuốc Đông y, các cửa hàng sản xuất thuốc. Một số bài thuốc điều trị bệnh từ cảm cúm như sau:

Bài thuốc điều trị dứt điểm bệnh cảm cúm từ cây cóc mẳn

  • Bài thuốc phòng trị cảm cúm: Cây cóc mẳn tươi 100g, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, hòa thêm chút rượu trắng, chia 2 lần uống trong ngày, uống ấm. Bài thuốc này có tác dụng phong tán hàn với các triệu chứng phát sốt, sợ lạnh, tắc mũi, mũi chảy nước, đau đầu. Ngoài ra, bệnh nhân có thể phơi khô cóc mằn sau đó tán thành bột mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g chiêu bằng nước ấm.
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Cây cóc mẳn rửa sạch, su đó vò nát và đưa vào sát lỗ mũi, hít vào sẽ hắt hơi, sau đó cảm thấy dễ thở và dễ chịu, mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.
  • Bài thuốc điều trị ho khan, ho lâu ngày, ho có nhiều đờm kèm khó thở: Lấy cây cóc mẳn dạng tươi, rửa sạch, giã vắt lấy nước cốt, có thể hòa thêm chút mật ong cho dễ uống, ngày 2 – 3 lần, mỗi lần dùng 8 – 10g. Theo đó bệnh nhân có thể sử dụng thêm các vị thuốc khác như lá hen 12g, bách bộ 10g, bạc hà 8g, trần bì 8g dưới dạng nước sắc để trị viêm phế quản cấp, mạn tính.

Ngoài việc điều trị bệnh cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp thì cây cóc mẳn còn có thể điều trị các bệnh đau mắt đỏ, bệnh da liễu và các bệnh huyết áp. Tuy nhiên mỗi cơ thể con người có có chế nhận thuốc khác nhau, bệnh nhân nên sử dụng bài thuốc khi có sự hướng dẫn, tư vấn và chỉ dẫn từ những người có chuyên môn để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Nguồn: Siêu thị thuốc việt 2019


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: