1448 lượt xem

Cách dùng thuốc dạ dày gastropulgite đúng liều lượng và hiệu quả

Là một loại thuốc có tác dụng hỗ trợ trung hòa acid trong dạ dày nhờ vào khả năng bao phủ đồng đều nên gastropulgite được nhiều người bệnh tìm kiếm sử dụng trong thời gian gần đây.

Cách dùng thuốc dạ dày gastropulgite đúng liều lượng và hiệu quả

Thành phần và công dụng chính của thuốc gastropulgite

Theo các Dược sĩ tại siêu thị thuốc việt thì thành phần thuốc chữa dạ dày gastropulgite bao gồm 3 thành phần chính đó là:

 • Thành phần magie carbonate khan đã được sấy khô: 0,5g.
 • Thành phần nhôm hydroxide khan: 0,5g
 • Thành phần attalpulgite: 2.5g

Theo đó, thuốc gastropulgite được sử dụng với những công dụng như sau:

 • Trung hòa dịch vị axit trong dạ dày, từ đó giảm tình trạng loét, viêm nhiễm trên bề mặt của niêm mạc, từ đó giúp dạ dày không diễn biến theo chiều hướng phức tạp nữa.
 • Là thuốc dạng nước nên khả năng bao phủ bề mặt dạ dày của thuốc gastropulgite vượt trội hơn những loại thuốc khác, nhờ vậy nó giúp những vết sẹo trên vùng niêm mạc nhanh được làm liền hơn, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Thuốc gastropulgite còn có tác dụng cầm máu và sản sinh các chất nhầy trong dạ dày để từ đó tăng khả năng chống viêm loét sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt hơn, gastropulgite là loại thuốc không hề gây ảnh hưởng đến kết quả của quá trình chẩn đoán bằng chụp Xquang hay thực hiện các xét nghiệm.

Hướng dẫn cách dùng thuốc dạ dày gastropulgite đạt hiệu quả nhất

Được biết đến là một loại thuốc tân Dược có hiệu quả cao trong việc điều trị các chứng bệnh về dại dạy nên khi sử dụng thuốc người bệnh có thể làm theo những hướng dẫn sau:

 • Với người lớn: Tùy theo tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn liều lượng dùng phù hợp. Thông thường người lớn dùng từ 2 đến 4 gói/ngày. Có thể sử dụng trước, sau bữa ăn hay ngay sau khi có triệu chứng đau dạ dày.
 • Cách dùng thuốc Gastropulgite cho trẻ em: Với trẻ em dưới 15 tuổi dùng 3 lần/ngày, mỗi lần dùng từ 1/3 đến 1 gói, tùy theo từng độ tuổi cũng như cơ địa của trẻ. Thuốc này không nên dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.
 • Với phụ nữ mang thai hay cho con bú: Đến nay vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc dạ dày gastropulgite đạt hiệu quả nhất

Những lưu ý khi dùng thuốc trị đau dạ dày gastropulgite

Trước khi dùng thuốc để điều trị bệnh bạn nên tìm hiểu kĩ và có thể tham khảo những lưu ý khi sử dụng thuốc sau đây:

 • Thời điểm thích hợp để dùng thuốc: Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để dùng thuốc dạ dày Gastropulgite sẽ cho phép bạn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn và tránh được những rủi ro không đáng có. Bác sĩ cho biết, uống thuốc khi đói thuốc sẽ được giữ lại trong dạ dày từ 10-30 phút với độ pH xấp xỉ 1 và uống thuốc khi no thuốc sẽ được giữ lại từ 1-4 giờ độ pH xấp xỉ 3.5.

Như vậy, tùy vào tính chất và mục đích điều trị bệnh dạ dày của thuốc mà bệnh nhân sẽ được bác sĩ khuyến cáo thời điểm thích hợp để sử dụng.

 • Nếu uống khi đói: Dùng trước nửa tiếng hoặc 1 tiếng trước bữa ăn.
 • Nếu uống khi no: Dùng ngay sau khi ăn no.

Thức ăn, rượu hay thuốc lá có thể tương tác với thuốc gastropulgite. Dùng thuốc này với rượu có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên sử dụng thuốc uống với rượu hay các đồ uống có chứa cồn. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng thuốc dạ dày gastropulgite thì bệnh nhân phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, không nên sử dụng bia, rượu, thuốc lá, cà phê, nước chè đặc hoặc thức ăn cay nóng.

Những lưu ý khi dùng thuốc trị đau dạ dày gastropulgite

Nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng thuốc chữa đau dạ dày gastropulgite với một số loại thuốc như: cycline, fluoroquinolone, ethambutol, isoniazide, lincosanide, propranolol, chloroquineloại…thì công dụng sẽ giảm đi đáng kể. Chính vì vậy để có thể phát huy được hết công dụng của thuốc cũng như phòng tránh những tác dụng phụ thì nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược khuyến cáo bạn đọc nên sử dụng những loại thuốc này cách nhau từ 2 đến 4h.

Trong bài viết đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về thuốc và những hướng dẫn chi tiết cách dùng thuốc gastropulgite đúng liều cho hiệu quả cao nhất. Nếu còn gì chưa rõ bạn hãy trực tiếp tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: