1286 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc betaserc trong việc điều trị rối loạn tiền đình

Betaserc được chỉ định dùng các trong các trường hợp hoa mắt, chóng mặt hay người có tiền sử mắc rối loạn tiền đình. Vậy betaserc sử dụng như thế nào cho đúng và hiệu quả?

Betaserc thuốc dùng cho người bị rối loạn tiền đình hay thiếu máu não

Betaserc thuốc dùng cho người bị rối loạn tiền đình hay thiếu máu não

Betaserc là thuốc gì?

Betaserc tại tại các siêu thị thuốc tây là thuốc của hãng Abbot Hoa Kỳ, giúp điều trị tất các các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt buồn nôn, do bệnh rối loạn tiền đình, hoặc các chứng bệnh đau nửa đầu kinh niên. Bên cạnh đó betaserc còn có thể điều trị các trường hợp ù tai, mất thăng bằng, giảm thính. Được biết trong thuốc betaserc có hàm lượng: Betaserc 8mg, betaserc 16mg và betaserc 24mg trên mỗi viên có vạch bạn có thể bẻ đôi viên thuốc giúp việc chia liều dễ dàng hơn.

Trong từ điển thuốc tân dược betaserc được khuyến cáo dùng cho các trường hợp người mắc hội chứng Ménière. Người bị rối loạn tiền đình và có các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Người cao tuổi, người có bệnh thiểu năng tuần hoàn máu não. Sẽ tùy theo từng trạng bệnh cũng như lứa tuổi mà việc sử dụng betaserc có liều lượng khác nhau. Mặc dù hiện nay thuốc được bày bán ở khá nhiều các hiệu thuốc tây nhưng việc sử dụng thuốc cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Việc người bệnh tự ý sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trị bệnh.

Betaserc được bào chế dưới dạng viên nén và không dùng cho người dưới 18 tuổi

Betaserc được bào chế dưới dạng viên nén và không dùng cho người dưới 18 tuổi

Liều lượng và cách sử dụng thuốc betaserc

Betaserc được biết đến là thuốc hệ thần kinh giúp người bệnh giải tỏa những cơn đau đầu, thiếu máu não. Vì thế với người lớn thuốc thường sử dụng 2 viên 16mg chia làm 2 lần sau bữa ăn chính. Thuốc không sử dụng cho phụ nữ có thai và trong suốt quá trình đang cho con bú. Một trong những điều chúng ta cần đặc biệt lưu ý là betaserc không sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Trong quá trình sử dụng betaserc người bệnh có thể gặp phải một số phản ứng phụ như: buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, dị ứng. Nếu sử dụng trước bữa ăn có thể gây đau dạ dày nhẹ. Trong quá trình sử dụng thuốc và điều trị bệnh chúng ta hạn chế tối đa để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mất ngủ. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không dùng đồ uống có cồn, rượu hay cà phê nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để tốt cho sức khỏe cũng như đẩy nhanh tác dụng của thuốc trong việc trị bệnh.

Trước khi dùng betaserc cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, tham khảo ý kiến bác sĩ thầy thuốc khi gặp phải bất cứ vấn đề bất ổn nào về sức khỏe. Nếu trong trường hợp cần thiết có thể ngưng dùng thuốc và đến bệnh viện để kiểm tra. Việc tuân thủ đúng quy tắc sẽ mang đến những kết quả tốt hơn trong việc trị bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: