1504 lượt xem

Công dụng của thuốc mydocalm là gì? Thuốc có tốt không?

Một số tác dụng của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng Mydocalm. Do đó, bạn nên sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh khi có chỉ định của bác sĩ.

Công dụng của thuốc mydocalm là gì? Thuốc có tốt không?

Công dụng của thuốc mydocalm là gì? Thuốc có tốt không?

Công dụng của thuốc Mydocalm 50mg

Mydocalm là một dạng thuốc tân Dược giãn mềm cơ có tác dụng ức chế sự dẫn truyền các sợi dây thần kinh nguyên phát và các nơron vận động. Thuốc thường được sử dụng với một số trường hợp như:

  • Điều trị các triệu chứng tắc nghẽn mạch, suy giảm thần kinh mạch.
  • Phục hồi các chấn thương sau phẫu thuật.
  • Giúp hỗ trợ chữa trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, co thắt cơ do quá trình vậng động gây ra.
  • Giúp cơ xương khỏe mạnh hơn, giúp tăng trương lực cơ như: Cơ cứng vai, đau lưng, đau vùng cổ…

Liều lượng và cách dùng của thuốc mydocalm

Người lớn:

Dùng đường uống, liều hàng ngày là 150-450mg, được chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh. Dùng đường tiêm, Tolperisone chlorhydrate tiêm bắp với liều 100mg x 2lần/ngày; hay liều đơn 100mg/ngày, nếu tiêm tĩnh mạch chậm.

Trẻ em:

Thuốc tiêm này không dùng cho trẻ em. Nếu dùng các viên nén bao phim, trẻ em dưới 6 tuổi có thể uống với liều 5mg/kg thể trọng/ngày, những liều này được chia thành 3 phần bằng nhau. Trong nhóm 6-14 tuổi, liều hàng ngày là 2-4mg/kg thể trọng, những liều này được chia thành 3 phần bằng nhau.

Liều lượng và cách dùng của thuốc mydocalm

Liều lượng và cách dùng của thuốc mydocalm

Bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên theo nhiều chia sẻ trên trang Cao đẳng Y Dược được biết, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Giá thuốc Mydocalm 50mg bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Thuốc Mydocalm được sản xuất và đóng gói với các dạng như:

  • Thuốc Mydocalm 50mg, gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.
  • Thuốc Mydocalm 150mg, gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.
  • Thuốc Mydocalm dạng tiêm, gồm 5 ống, mỗi ống 1 ml.

Hiện nay thuốc Mydocalm 50mg có giá dao động khoảng 35.000 VNĐ/1 hộp. Bệnh nhân có thể mua thuốc tại các cơ sở phân phối thuốc Mydocalm trên toàn quốc.

Giá thuốc Mydocalm 50mg bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Giá thuốc Mydocalm 50mg bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Công dụng của thuốc Mydocalm là gì? thuốc có tốt không? Những thông tin chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp anh Nhân giải đáp được thắc mắc này. Tuy nhiên, tốt hơn hết anh Nhân nên sớm đưa bác đến các cơ sở y tế khám và điều trị bệnh theo đúng liệu trình của bác sĩ, nhanh chóng đẩy lùi được căn nguyên bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: