1943 lượt xem

Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc spasmaverine

Spasmaverine là loại thuốc tiêu hóa chỉ định điều trị chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu, cơn đau do co thắt. Vậy cần sử dụng thuốc như thế nào để có tác dụng tốt nhất?

Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc spasmaverine

Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc spasmaverine

Thuốc spasmaverine 400mg là thuốc gì?

Đây là một loại biệt dược làm giảm sự co thắt do cơ bắp gây ra trong đường ruột ở điều kiện như hội chứng kích thích ruột và bệnh lý về tá tràng. Điều này sẽ làm giảm đau gấp đôi khi áp dụng trong các điều kiện này. Với những người khi đến chu kì kinh nguyệt sẽ bị từng cơn co thắt cơ ở tử cung thì khi sử dụng thuốc tân Dược spasmaverine cũng sẽ làm giảm đáng kể các cơn co thắt tử cung một cách đáng kể. Alverine citrate được tính theo dạng base 40mg có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các cơn co thắt trơn loại papaverine. Đây là loại thuốc không có tác dụng trên kiểu stropine, spasmaverine có thể dùng trong các trường hợp tăng nhãn áp hoặc là bệnh lý phi đại tuyến tiền liệt.

Dược lý và Cơ chế tác dụng của thuốc

Alverin citrat có tác dụng trực tiếp đặc hiệu chống co thắt cơ trơn ở đường tiêu hoá và tử cung, nhưng không ảnh hưởng đến tim, mạch máu và cơ khí quản ở liều điều trị.

Sau khi được hấp thu từ đường tiêu hoá nhanh chóng thành chất chuyển hoá có hoạt tính, nồng độ cao nhất trong huyết tương đạt được sau khi uống 1 – 1,5 giờ. Sau đó thuốc được chuyển hoá tiếp thành các chất không còn hoạt tính và được thải trừ ra nước tiểu bằng bài tiết tích cực ở thận. Liều trung bình thuốc Spasmaverine 40mg cho người lớn: mỗi lần 1 – 2 viên, ngày 3 – 4 lần. Uống thuốc với một ít nước.

Thuốc Spasmaverine có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thuốc Spasmaverine có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thuốc Spasmaverine có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược, những lưu ý khi sử dụng thuốc Spasmaverine 40mg đối với phụ nữ có thai và cho con bú như sau:

  • Phụ nữ có thai: Nghiên cứu thực nghiệm trên súc vật chưa cho thấy tác dụng gây quái thai hoặc tác dụng độc hại đối với phôi thai. Ở người, đến nay chưa ghi nhận tác dụng độc hại nào. Để đảm bảo an toàn, các mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
  • Phụ nữ cho con bú: Khuyên không nên dùng, vì hiện nay chưa có công trình nghiên cứu.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc spasmaverine 40mg

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà xảy ra các triệu chứng của tác dụng phụ khác nhau khi dùng thuốc. Đây là một trong số các trường hợp có thể kể đến khi gặp phải các tác dụng không mong muốn sau khi sử dụng thuốc spasmaverine gây ra:

  • Nhức đầu chóng mặt hoa mắt do bị hạ huyết áp
  • Buồn nôn, nôn
  • Cảm giác khó chịu và xanh xao
  • Gặp phải các bệnh lý về dị ứng nặng như: phát ban, ngứa ngáy,…
  • Vàng da hoặc tròng trắng vàng do bị viêm gan
  • Ngưng sử dụng thuốc khi gặp các triệu chứng trên hoặc các biểu hiện tiêu cực khác chưa được nói như trên.
  • Cần gặp bác sĩ hoặc đến các trạm chăm sóc y tế để được điều trị kịp thời.
  • Để biết thêm thông tin về những rủi ro sau khi sử dụng thuốc spasmaverine thì nên tham khảo về hướng dẫn sử dụng có kèm theo hộp thuốc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn, đặc biệt là các mẹ bầu về cách sử dụng đúng cách và an toàn thuốc Spasmaverine 40mg.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: