1200 lượt xem

Tìm hiểu thông tin về cách sử dụng thuốc Cinnarizin có hiệu quả

Thuốc Cinnarizin là thuốc hệ thần kinh phổ biến trong việc điều trị rối loạn tiền đình và phòng say tàu xe. Vậy thuốc Cinnarizin có thành phần gì và sử dụng như thế nào?

Thông tin về thành phần và liều lượng sử dụng thuốc Cinnarizin

Thông tin về thành phần và liều lượng sử dụng thuốc Cinnarizin

Thuốc Cinnarizinethuốc kháng sinh có thành phần là Cinnarizin 25mg được chỉ định sử dụng trong việc điều trị rối loạn tiền đình, bao gồm chóng mặt, choáng váng, ù tai, giật cầu mắt, buồn nôn & nôn; các triệu chứng có nguồn gốc từ mạch não như choáng váng,ù tai, nhức đầu, dễ bị kích thích, mất trí nhớ & thiếu tập trung; các trường hợp bệnh nhân rối loạn tuần hoàn ngoại biên như Raynaud, khập khễnh cách hồi, xanh tím đầu chi, rối loạn dinh dưỡng, loét chi. Ngoài ra, thuốc Cinnarizin còn được sử dụng trong việc kiểm soát cũng như phòng tránh các cơn say sóng, say tàu xe, đau nửa đầu.

Từ những công dụng điều trị trên thì thuốc Cinnarizine còn được xếp vào nhóm thuốc chuyên khoa thần kinh, theo đó người bệnh sẽ được bác sĩ điều trị hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Liều dùng thông thường là:

Người lớn:

  • Rối loạn tuần hoàn não 1 viên x 3 lần/ngày.
  • Rối loạn tuần hoàn ngoại biên 2 – 3 viên x 3 lần/ngày.
  • Chóng mặt 1 viên x 3 lần/ngày.
  • Say tàu xe người lớn: 1 viên nửa giờ trước chuyến đi, nhắc lại mỗi 6 giờ.

Trẻ em từ 5 – 12 tuổi: Nửa liều của người lớn.

Để việc sử dụng thuốc Cinnarizine có hiệu quả thì bệnh nhân nên uống sau bữa ăn, đặc biệt những đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc hoặc mắc  chứng rối loạn trao đổi chất do di truyền như bệnh rối loạn chuyển hóa porphyrin và trẻ em dưới 5 tuổi thì không nên sử dụng loại thuốc này.

Khi sử dụng thuốc Cinnarizine thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng thuốc Cinnarizine thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Khi tư vấn người dân sử dụng thuốc, các Dược sĩ tại các Siêu thị thuốc Tây thường dặn dò người bệnh nếu gặp phải các tác dụng phụ thì nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám và điều trị bệnh. Một số các tác dụng phụ người bệnh có thể gặp phải như:

  • Tác dụng phụ phổ biến: gây cảm buồn ngủ/ rối loạn dạ dày. Những tác dụng phụ này sẽ dễ dàng biến mất khi mọi người tiếp tục điều trị.
  • Tác dụng phụ hiếm gặp: bị khô miệng, đau nhức đầu hay có thể có thể dễ tăng cân/ đổ mồ hôi nhiều hơn so với mức bình thường.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc cũng gặp phải những tác dụng phụ kể trên. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe thì người bệnh nên nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn khi sử dụng. Theo đó, người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề trước khi sử dụng thuốc như sau:

– Những trường bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Cinnarizin.

– Những người mắc những chứng rối loạn trao đổi chất do di truyền như: rối loạn chuyển hóa Porphyrin (có thể làm tăng những chất Porphyrin, thiếu hụt men đặc biệt trong cơ thể).

Bệnh nhân có thể gặp phải một số các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Cinnarizin

Việc sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng không chỉ mang đến hiệu quả tốt mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh, chính vì vậy mà người cần nắm bắt rõ thông tin trước khi sử dụng thuốc Cinnarizin hoặc bất kì loại thuốc, Dược mỹ phẩm nào. Bác sĩ khuyến cáo, mọi người không nên dùng thuốc Cinnarizin với số lượng lớn hoặc sử dụng trong thời gian dài mà phải theo quy định.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: