Đảm bảo bình ổn giá thuốc trước và sau Tết Mậu Tuất 2018

Sở Y tế xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo bình ổn giá thuốc chuẩn bị phục vụ trước và sau Tết Nguyên đán năm Mậu Tuất 2018.

Đảm bảo bình ổn giá thuốc trước và sau Tết Mậu Tuất 2018

Theo thông tin mà các trang Tin tức Y Dược có được thực hiện theo quyết định 1580/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố về kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2017-2018.

Mục đích thực hiện kế hoạch bình ổn giá thuốc trong năm Mậu Tuất

Nhằm đảm bảo cung ứng, khả năng tạo nguồn hàng, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp tham gia Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó cần phát hiện ra những sai sót, khiếm khuyết (nếu có) trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, chấn chỉnh, khắc phục và đề xuất biện pháp xử lý. Đồng thời hỗ trợ những doanh nghiệp mới tham gia tổ hoạt động tổ chức bình ổn giá thuốc.

Thực hiện đúng kế hoạch bình ổn giá thuốc trong Tết Mậu Tuất 2018

Đối với các điểm bán lẻ thuốc tham gia Chương trình bình ổn thuốc năm 2017:

Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo số 8920/SYT-NVD ngày 23/10/2017 về việc đảm bảo thực hiện Chương trình bình ổn thuốc tại các điểm bán thuốc tham gia chương trình, phòng Y tế Quận/huyện sẽ xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra việc thực hiện chương trình bình ổn thuốc tại các điểm bán lẻ thuốc đã đăng ký tham gia chương trình và lập danh sách nhà thuốc đăng ký mới tham gia Chương trình năm 2017 để mở rộng điểm bán thuốc bình ổn trên địa bàn.

Đối với các Doanh nghiệp sản xuất, phân phối các thuốc đăng ký tham gia phục vụ chương trình bình ổn năm 2017-2018:

– Tổ kiểm tra công tác thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm như thuốc Đông Y, thuốc Tân dược thiết yếu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định 4687/QĐ-UBND ngày 01/9/2017 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về kiện toàn nhân sự các Tổ kiểm tra công tác thực hiện các Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

– Sở Y tế đã xây dựng Kiểm tra, khảo sát quy trình sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng, phân phối hàng hóa của các Doanh nghiệp tham gia Chương trình Bình ổn thị trường năm 2017- Tết Mậu Tuất 2018, nội dung kiểm tra:

• Kiểm tra năng lực sản xuất, khả năng tạo nguồn hàng, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp tham gia Chương trình theo các tiêu chí: dây chuyền sản xuất, hệ thống GPs, kho bãi, chất lượng nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất cũng như các sản phẩm hàng hóa tham gia Chương trình.
  • Kiểm tra tiến độ sản xuất, khả năng dự trữ hàng hóa, dự trữ nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng thuốc tham gia Chương trình.
  • Kiểm tra việc chấp hành các quy định về Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2017-2018 như niêm yết giá bán và bán đúng giá đã đăng ký trong Chương trình.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn