1552 lượt xem

Hướng dẫn dùng thuốc Terpin codein theo tư vấn của dược sĩ

Terpin codein có tác dụng chính trong việc giảm ho, long đờm trị viêm phế quản, tuy nhiên để dùng thuốc được hiệu quả và an toàn người bệnh cầm nắm rõ nguyên lý sử dụng thuốc.

Những thông tin về thuốc Terpin codein

Tìm hiểu chung về thuốc Terpin codein

Tại các siêu thị thuốc Việt, Terpin codein được bày bán cho những người bị viêm phế quản mãn tính, điều trị ho gió, ho do nhiễm lạnh hay kho khan, viêm nhiễm đường hô hấp… Terpin Codein thường được sử dụng với nước. Tránh để bụng đói khi dùng thuốc, nên sử dụng sau bữa ăn. Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, người bệnh phải tuân thủ quy tắc khi dùng thuốc sao cho đúng và an toàn. Tránh việc tự ý sử dụng có thể gây nên những biến chứng khôn lường.

Thuốc Terpin codein thường được dùng cho trẻ em trên 30 tháng tuổi và người lớn. Đối với trẻ dưới 30 tháng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ hay những người có chuyên môn. Bên cạnh đó thuốc cũng không được khuyến cáo dành cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Liều lượng sử dụng thuốc với người lớn từ 1-2 viên/lần. Một ngày có thể sử dụng 2-3 lần. Với trẻ em từ 5-15 tuổi, sử dụng 1 viên/lần, ngày sử dụng 1-3 lần.

Trước khi dùng thuốc người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ

Terpin codein có tác dụng phụ hay không?

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, Terpin codein có mang đến tác dụng phụ khi dùng như chóng mặt, buồn nôn, co thắt phế quản, ức chế hô hấp, táo bón,buồn ngủ hay dị ứng da. Đây là những phản ứng nhẹ và dễ khắc phục. Những phản ứng như: mề đay, suy hô hấp, dị ứng ngứa hay suy tuần hoàn… là các phản ứng này rất hiểm gặp, chỉ xảy ra ở một hay một số đối tượng cụ thể, tùy vào cơ địa của từng người. Nếu gặp phải những tác dụng trên người bệnh cần liên hệ với bác sĩ để có nên sử dụng tiếp hay không.

Terpin codein là thuốc tai mũi họng, vì thế trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh không nên uống rượu, đồ uống có cồn. Bởi những thứ này có thể làm giảm tương tác của thuốc đối với tình trạng bệnh và giảm hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Hiện nay một hộp thuốc Terpin Codein 5 có 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nén, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp Terpin Codein vào khoảng 150.000 vnđ, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc. Thuốc Terpin Codein là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ. Bệnh nhân liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc tốt nhất, tránh thuốc kém chất lượng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: