• Trang chủ
  • Thuốc khác
  • Hướng dẫn sử dụng Insulin mixtard trong việc điều trị đái tháo đường
1069 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng Insulin mixtard trong việc điều trị đái tháo đường

Với những bệnh nhân bị đái tháo đường thì Insulin mixtard là loại thuốc khá quen thuộc. Tuy nhiên để thuốc phát huy đúng công dụng và mang đến hiệu quả tốt, người bệnh cần nắm rõ quy trình sử dụng.

Những điều cần biết về thuốc Insulin mixtard 

Những điều cần biết về thuốc Insulin mixtard 

Tìm hiểu về Insulin mixtard

Theo chia sẻ của các dược sĩ siêu thị thuốc Việt thì Insulin mixtard là một loại thuốc chứa hoạt chất insulin. Loại thuốc này nhằm giúp bệnh nhân ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Mixtard chứa cả insulin tác dụng nhanh (hòa tan) và insulin tác dụng dài (isophane). Hiện trên thị trường Insulin mixtard gồm 3 loại gồm: Thuốc Mixtard 30: insulin hòa tan 30% và insulin isophane 70%, Mixtard 40: insulin hòa tan 40% và insulin isophane 60%, Mixtard 50: insulin hòa tan 50% và insulin isophane 50%. Trong đó Mixtard 30 là biệt dược dùng để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường với thành phần gồm 30% insulin hòa tan (tác dụng nhanh) và 70% insulin isophane.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh thì trước khi sử dụng bất cứ một loại thuốc tân dược nào người bệnh cũng cần thảm khảo ý kiến của các sĩ, dược sĩ. Việc tự ý sử dụng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Hiện nay đối với Mixtard 30 được sử dụng bằng cách tiêm dưới da, ở đùi, thành bụng, vùng mông hoặc vùng deltoid. Vị trí tiêm nên được thay đổi cho mỗi lần tiêm. Liều lượng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Đâu là những tác dụng phụ mà Insulin mixtard có thể gây nên?

Insulin mixtard hiện nay được sử dụng rất rộng rãi đối với người mắc bệnh tiểu đường, bởi hiệu quả và tác dụng thuốc mang đến là rất lớn, giúp người bệnh giảm thiểu những biến chứng của bệnh. Mặc dù có tác dụng lớn trong việc trị bệnh nhưng Insulin mixtard vẫn có những phản ứng phụ như:

  • Hạ đường huyết
  • Ngứa, phát ban, đỏ da và gây cứng da hoặc thay đổi lượng mỡ trong cơ thể hoặc nổi mề đay

Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu gặp bất cứ tác dụng phụ bất thường nào hoặc phản ứng phản vệ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của Mixtard 30 lớn hơn rủi ro bệnh nhân có thể gặp phải, do đó Mixtard vẫn được bác sĩ khuyên dùng. Để cẩn thận hơn người bệnh nên thường xuyên theo dõi trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy biểu hiện lạ cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Bên cạnh việc uống thuốc, để tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn, người đái tháo đường cũng cần chú ý đến chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế tinh bột, dầu mỡ, nội tạng động vật, rượu, bia…. Thường xuyên vận động thể dục, thể thao theo đúng độ tuổi. Việc duy trì một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý sẽ giúp người bệnh đái tháo đường sớm ổn định sức khỏe, trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: