1188 lượt xem

Kế hoạch và hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực Dược năm 2018

Quản lý thành phầm thuốc gây nghiện chặt chẽ

TP.HCM đã đánh giá kết quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Dược năm 2017 trên địa bàn, ngay sau đó thành phố cũng đưa ra kế hoạch hoạt động quản lý trong năm 2018.

Kế hoạch và hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực Dược năm 2018
Kế hoạch và hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực Dược năm 2018

Kết quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Dược năm 2017

Theo thông tin mà trang Tin tức Y Dược có được mặc dù năm 2017 là năm tình hình kinh tế – xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Dược của Thành phố vẫn luôn cố gắng duy trì và phát triển, đảm bảo cung ứng đủ thuốc đạt chất lượng cho việc điều trị, bên cạnh đó cũng triển khai các biện pháp hữu hiệu để bình ổn giá thuốc.

Trong năm 2017 có 15 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn (tăng 01 doanh nghiệp so với năm 2016). Thuốc bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố năm 2017-2018 gồm 21 nhóm thuốc sản xuất trong nước với 176 hoạt chất, 531 mặt hàng đảm bảo chất lượng. Sở Y tế đã công bố bổ sung (đợt 12 năm 2017) 176 điểm bán thuốc bình ổn, nâng tổng số điểm bán thuốc bình ổn lên 4.192 nhà thuốc (trong đó gồm 3.425 nhà thuốc tư nhân, 120 nhà thuốc bệnh viện và 647 nhà thuốc, đại lý thuốc doanh nghiệp).

Sở Y tế đã tổ chức triển khai Chương trình cho tất các các bệnh viện, doanh nghiệp và một số nhà thuốc trên địa bàn. Các phòng Y tế xây dựng kế hoạch cụ thể với nhiều giải pháp phù hợp để thực hiện Chương trình Bình ổn thuốc trên địa bàn; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát để nâng cao hiệu quả của Chương trình. Đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

Kế hoạch hoạt động năm 2018

  • Tiếp tục triển khai Luật Dược 105/QH13, Nghị định 54/2017/NĐ-CP và các thông tư hướng dẫn triển khai Nghị định đã và sắp sửa được ban hành.
  • Xây dựng kế hoạch và triển khai đào tạo liên tục cho Dược sĩ làm công tác Dược lâm sàng tại các bệnh viện; triển khai dược lâm sàng cho các Bệnh viện hạng 1 và Bệnh viện hạng 2.
  • Triển khai đạt kết quả tốt Kế hoạch đấu thầu thuốc tập trung 2017-2018 và 2018-2019; đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, có chất lượng, giá cả hợp lý; giám sát có hiệu quả công tác đấu thầu thuốc của các đơn vị y tế.
  • Đảm bảo giá thuốc ổn định thông qua Chương trình bình ổn thuốc, công tác quản lý nhà nước về giá thuốc.
  • Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị tại các cơ sở điều trị trong việc xây dựng và duy trì danh mục thuốc điều trị nội trú và ngoại trú.
  • Xử lý tốt các sự cố trong sử dụng thuốc; tăng cường quản lý việc bán thuốc theo đơn, đặc biệt thuốc kháng sinh tại các cơ sở điều trị và nhà thuốc.
  • Tiếp tục triển khai kế hoạch hậu kiểm các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm trên địa bàn thành phố và xử lý các cơ sở vi phạm trong hành nghề.

Như vậy, trong năm 2017 vừa qua TP.HCM cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong việc quản lý Dược, giữ bình ổn giá cho người dân, trong năm 2018 sẽ triển khai tốt hơn nữa, đưa ngành Dược ngày càng phát triển.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: