3227 lượt xem

Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình

Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình

Thuốc Stugeron có công dụng điều trị cho bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, hoặc các chứng như chóng mặt, ù tai, buồn nôn… cho bệnh nhân vô cùng hiệu nghiệm.

Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình
Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình có những biểu hiện gì?

Hầu hết các đối tượng bệnh nhân đều có thể gặp chứng rối loạn tiền đình không phân biệt độ tuổi, giới tính. Đôi khi rất khó để xác định nguyên nhân gây bệnh, bởi chúng có những biểu hiện như: Đau đầu, chóng mặt, hoặc có các triệu chứng như nôn mửa, ù tai, buồn nôn…

Bệnh nhân bị rối loạn tiền đình sẽ có cảm giác chóng mặt nặng, ảo giác, xung quanh mọi sự vật xung quanh có thể di chuyển theo một quỹ đạo hình tròn. Các cơn chóng mặt sẽ được hình thành từng cơn ngắn, khi thay đổi tư thế đột ngột sẽ rất dễ xuất hiện. Người bệnh có thể gặp triệu chứng này từ một vài giờ hoặc vài tuần. Ngoài ra bệnh nhân còn cảm giác bị chóng mặt từng cơn không rõ, người lâng lâng, mặt mày sa sẩm.

Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình

Theo các nhà thuốc tân dược cho biết thuốc Stugeron được sử dụng để điều trị bệnh cho những người bị choáng váng, ù tai, đau đầu, các chứng đau nửa đầu, chống say sóng, say xe rất hiệu quả. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng phòng ngừa cà điều trị các chứng chóng mặt do rối loạn tiền đình hoặc một số rối loạn giao cảm khác.

Trong thuốc có chứa thành phần Cinnarizine là chủ yếu nên được dùng để chấm dứt, điều trị tốt các chứng chóng mặt cấp tính.

Tác dụng phụ của thuốc Stugeron có thể gây ra một số rối loạn tiêu hóa, gây buồn ngủ. Thuốc không nên dùng cho những người phụ nữ đang mang thai, cho con bú, không dùng thuốc cùng với rượu bia, các thuốc ức chế thần kinh trung ương, thuốc chống trầm cảm bởi chúng sẽ tăng khả năng gây ngủ các chế phẩm hoặc chính nó.

Thuốc Stugeron điều trị rối loạn tiền đình

Với bệnh nhân bị rối loạn tiền đình sử dụng thuốc Stugeron rất hiệu quả giúp điều trị dứt điểm các triệu chứng như chóng mặt,hoa mặt, choáng váng, buồn nôn, nôn, ù tai, rung giật nhãn cầu. Ngoài ra thuốc còn giúp phòng ngừa các chứng như say sóng, tàu xe, phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

Thuốc Stugeron giúp điều trị duy trì các  chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù trai, đau đầu do mạch máu, bệnh nhân bị rối loạn kích thích, kém tập trung, suy giảm hoặc mất trí nhớ.

Ngoài ra  bệnh nhân bị triệu chứng rối loạn tuần hoàn ngoại biên bao gồm bệnh Raynaud, đi khập khễnh, đầu chi bị xanh tím, giãn tĩnh mạch, tê rần, cơ thắt cơ vào buổi tối, lạnh tay chân… có thể dùng thuốc Stugeron để điều trị bệnh.

Chống chỉ định thuốc Stugeron

  • Thuốc Stugeron chống chỉ định với các trường hợp như sau:
  • Bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc
  • Tương tác thuốc
  • Không dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú
  • Người lái xe, tàu, vận hành máy móc cần thận trọng khi sử dụng bởi thuốc Stugeron có thành phần gây buồn ngủ.
Thuốc Stugeron cần có sự chỉ định của bác sĩ
Thuốc Stugeron cần có sự chỉ định của bác sĩ

Cách sử dụng thuốc Stugeron

Thuốc Stugeron cần được sử dụng đúng cách, không nên lạm dụng thuốc hoặc sử dụng không đúng với hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Đối với người lớn :

  • Dùng 1 viên x 3 lần/ngày nếu bị rối loạn tiền đình
  • Dùng 2-3 viên x 3 lần/ngày khi rối loạn tuần hoàn ngoại biên
  • Dùng 1 viên x 3 lần/ngày khi bị chóng mặt
  • Với người bị say tàu xe người lớn nên dùng 1 nưa viên trước khi đi và uống nhắc lại mỗi 6 giờ.
  • Với trẻ em chỉ nên dùng một nửa liều của người lớn.

Thuốc Stugeron được sử dụng để chữa nhiều bệnh cho con người nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ để tránh các hiện tượng, tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn

Thẻ tìm kiếm:

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: