638 lượt xem

Ketoconazole: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Để giúp điều trị bệnh nấm ở da các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Ketoconazole. Vậy thuốc Ketoconazole có tác dụng trị bệnh cụ thể ra sao, sử dụng như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ được các dược sĩ chia sẻ ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Ketoconazole

Thông tin về thuốc Ketoconazole

Thuốc Ketoconazole là một sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Hóa-Dược Phẩm Mekophar sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc Ketoconazole là thành phần chính của thuốc. Thành phần chính của thuốc có hoạt tính kháng nấm mạnh, nhất là các chủng Epidermophyton floccosum, Trichophyton, Microsporum, Pityrosporum.

Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị các trường hợp bị nấm trên da hoặc ở niêm mạc. Ngoài ra các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc mục đích khác mà không được đề cập ở bài viết này.

Hiện nay trên thị trường Ketoconazole được sản xuất dưới dạng kem, đóng gói trong tuýp 5g hoặc 15g

Cách sử dụng thuốc Ketoconazole

Đối với thuốc Ketoconazole thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội là hãy sử dụng bằng cách bôi một lớp thuốc mỏng ở vị trí vùng da bị nấm, và mở rộng ra vùng da xung quanh. Người bệnh có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào.

Về liều lượng sử dụng thuốc: Người bệnh sử dụng từ 1 đến 2 lần trong một ngày. Thời gian điều trị kéo dài từ 1 đến 2 tuần và nặng nhất là 6 tuần

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người có tiền sử hoặc đang dị ứng với các thành phần chứa trong thuốc; Không sử dụng thuốc ở mắt.

Quá liều và cách xử lý: Bôi thuốc quá nhiều trên da có thể gây ban đỏ, phù và cảm giác nóng bỏng và sẽ ngưng sau khi ngừng điều trị bằng thuốc này.

Sử dụng thuốc Ketoconazole theo hướng dẫn của bác sĩ

Tác dụng phụ của thuốc Ketoconazole

Về tác dụng phụ của thuốc Ketoconazole theo dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thì đến thời điểm hiện tại các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng người bệnh có thể cảm thấy rát bỏng da hoặc mô dưới da; ngứa; ban đỏ; trường hợp nhạy cảm ít xảy ra; tróc da, dính da; Chảy máu, khó chịu, khô viêm, rát da, dị cảm, phản ứng tại chỗ bôi. Người bệnh trong quá trình sử dụng thuốc nếu gặp tác dụng phụ nên gặp bác sĩ hoặc các dược sĩ để được hỗ trợ điều trị phù hợp với bản thân.

Theo giảng viên các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM, Thông tin về thuốc Ketoconazole được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là giúp người đọc hiểu hơn về tác dụng của thuốc, các tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra trong quá trình sử dụng, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Ketoconazole và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: