746 lượt xem

Norash: Công dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng

Trong trường hợp các bệnh về da các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng thuốc Norash. Vậy Norash điều trị bệnh về da nào, sử dụng ra sao và cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng?

Tìm hiểu về thuốc Norash

Thông tin về thuốc Norash

Thuốc Norash là một loại kem bôi ngoài da với các thành phần chính gồm Cetrimide, Dimethicone và Calamine. Các hoạt chất trong thuốc có các tác dụng như sau:

  • Oxyde kẽm là hoạt chất có tác dụng se da nhẹ. Tác dụng chính của hoạt chất này là làm dịu lại da của cơ thể con người nơi bị xây xát, trầy xước trên bề mặt.
  • Calamine là một hoạt chất có tác dụng se da, chống ngứa và có khả năng sát trùng nhẹ. Tác dụng chính của hoạt chất này là dùng để làm dịu và bảo vệ da đối với tình trạng da cháy nắng, mày đay, chàm,…và chống sự xâm nhập của vi khuẩn đến màng tế bào bởi chất cetrimide.
  • Dimethicone là một hoạt chất có khả năng chống thấm nước, tạo sức căng bề mặt thấp. Thường được sử dụng để bào chế các loại thuốc bôi ngoài da, hỗ trợ và bảo vệ da chống các chất kích thích tan trong nước.

Về công dụng của thuốc Norash thì các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết cụ thể như sau: Điều trị người bệnh viêm da tiếp xúc, người bị loét chân do tiểu đường, phỏng nhẹ, đứt da, ngứa không đặc hiệu, giảm ngứa quanh hậu môn cho người bệnh trĩ, bảo vệ vết thương ở người mở thông hồi tràng, kích ứng da, côn trùng đốt, chân tay nứt nẻ, da cháy nắng, sát khuẩn, tránh lên sẹo, mau liền da.

Hiện nay thuốc Norash được bào chế dạng kem bôi ngoài khối lượng 20g, đóng trong tuýp.

Cách sử dụng thuốc Norash

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược lưu ý người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng thuốc cho người bệnh để được chỉ định liều lượng phù hợp với đúng đối tượng người bệnh.

Những trường hợp sau nên tránh sử dụng thuốc: Người bệnh có hiện tượng mẫn cảm hoặc dị ứng với các thành phần có trong thuốc.

Về liều lượng sử dụng người bệnh có thể tham khảo như sau: Sử dụng lượng kem bôi một lớp mỏng quanh nơi cần điều trị và xung quanh khu vực điều trị. Một ngày bôi 3 lần. Người bệnh sử dụng thuốc tránh để thuốc chạm vào mắt, nếu bị hãy rửa ngay bằng nước ấm sạch.

Trong trường hợp sau người bệnh nên đến gặp bác sĩ trong quá trình sử dụng thuốc:

  • Sử dụng thuốc nhiều ngày những tình trạng da vẫn không có biểu hiện cải thiện hoặc triệu chứng trở nên nặng hơn, hoặc nổi mẩn đỏ.
  • Có bất kỳ nghi ngờ hay thắc mắc gì về thuốc này.
  • Từng bị dị ứng với bất kỳ thuốc bôi nào khác.
  • Có ý định dùng thuốc thoa ngoài da khác.

Norash trị bệnh về da

Tác dụng phụ của thuốc Norash

Nếu người bệnh gặp phải các vấn đề như: Phát ban, khó thở, sưng phù mặt, môi, lưỡi hay họng cần phải ngưng sử dụng và đến trung tâm y tế gần nhất.

Trong quá trình sử dụng người bệnh có thể gặp các triệu chứng nhẹ do tác dụng phụ của thuốc là gây chàm tiếp xúc.

Những thông tin trên về thuốc Norash được cung cấp qua bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy người bệnh lưu ý không dùng thuốc một cách tự ý mà cần tuân theo chỉ định của Bác sĩ để an toàn sử dụng thuốc và đạt hiệu quả cao nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: