892 lượt xem

Acyclovir Sinil 5g: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Acyclovir Sinil 5g hiện nay được sản xuất nhằm mục đích điều trị loại bệnh nào và cách sử dụng thuốc ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được các dược sĩ đề cập ở nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Acyclovir Sinil 5g

Thông tin về thuốc Acyclovir Sinil 5g

Thuốc Acyclovir Sinil 5g là một sản phẩm của công ty Sinil Pharm Co., Ltd đến từ Hàn Quốc. Thuốc có thành phần chính là Acyclovir với hàm lượng là 50.0mg.

Thuốc được sản xuất nhằm mục đích điều trị bệnh Herpes simplex trong điều trị tái nhiễm Herpes sinh dục với những dạng nặng gây nên suy giảm miễn dịch.

Thuốc Acyclovir Sinil 5g được sản xuất dưới dạng kem bôi da đóng trong tuýp 5g.

Cách sử dụng thuốc Acyclovir Sinil 5g

Đối với thuốc Acyclovir Sinil 5g thì lời khuyên từ các Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chỉ nên sử dụng sau khi được chỉ định bởi các Dược sĩ, Bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Acyclovir Sinil 5g là bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng da cần điều trị.

Về cách sử dụng thuốc thì người bệnh nên dùng 5 lần trong một ngày, sử dụng liều cách nhau mỗi 4 giờ, thường sử dụng liên tục trong 5 ngày.

Người bệnh lưu ý rằng liều lượng sử dụng trên chỉ mang mục đích là tham khảo. Tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh sẽ có liều dùng cụ thể. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần đến gặp và xin kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Trường hợp quên liều: Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Chống chỉ định sử dụng đối với trường hơp: Người mẫn cảm với thuốc hoặc thành phần có trong thuốc; Người bị suy thận hay vô niệu; Người có thai, cho con bú;

Cần phải thận trọng khi sử dụng trong trường hợp: Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu ý sử dụng tại các vùng sinh dục hoặc hậu môn, không sử dụng thuốc ở mắt, miệng hoặc âm đạo. Trường hợp ảnh hưởng đến việc vận hành máy móc hoặc lái xe vẫn chưa có báo cáo cụ thể.

Acyclovir Sinil 5g trị bệnh Herpes simplex

Tác dụng phụ của thuốc Acyclovir Sinil 5g

Về tác dụng phụ của thuốc Acyclovir Sinil 5g theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM là rất ít gặp, tuy nhiên người bệnh có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, nổi mẫn, lú lẫn, chóng mặt, ảo giác, co giật thoáng qua, loạn thần kinh, tăng men gan, bilirubin, creatininie, nhức đầu, suy kiệt, giảm nhẹ tham số huyết học, mất ngủ và mệt mỏi. Trên có thể chưa phải là danh mục đầy đủ về tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Acyclovir Sinil 5g do đó nên gặp bác sĩ nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng

Thông tin về thuốc Acyclovir Sinil 5g được thông tin ở bài viết mục đích chính là tham khảo, người bệnh không tự ý dụng thuốc và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: