209 lượt xem

Vương Tâm An: Hỗ trợ giúp ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Vương Tâm An là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ giúp ngủ ngon, dễ ngủ, dễ chịu sau khi ngủ dậy.

1. Vương Tâm An là thuốc gì?

<center><em>Vương Tâm An là sản phẩm hỗ trợ giúp ngủ ngon</em></center>

Vương Tâm An là sản phẩm hỗ trợ giúp ngủ ngon

Chuyên mục Thực phẩm chức năng cập nhật: Vương Tâm An là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ các thảo dược thiên nhiên như cao khô Nữ lang, chiết xuất Tía tô đất, Cao khô Bạch quả (Ginkgo Biloba extract), Cao khô Nghệ tây, L-Tryptophan, Gamma-Aminobutyric acid (GABA), L-Theanin, Magnesi oxyd, Melatonin. Vương Tâm An có tác dụng an thần, gây ngủ, giãn mạch, tăng lưu lượng máu ở động mạch vành, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau, tăng cường chức năng hệ thần kinh. Vương Tâm An được sử dụng giúp hỗ trợ giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ giúp ngủ ngon, dễ ngủ, dễ chịu sau khi ngủ dậy ở những người bị mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ do căng thẳng thần kinh, stress, hoặc người bị rối loạn giấc ngủ do thay đổi múi giờ.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Vương Tâm An?

Vương Tâm An được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với qui cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng có chứa các thành phần chính như:

3. Vương Tâm An được dùng cho những trường hợp nào?

Vương Tâm An được dùng cho những trường hợp sau:

 • Người bị mất ngủ, ngủ gặp nhiều mộng mị, ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ do căng thẳng thần kinh, stress.
 • Người bị rối loạn giấc ngủ do thay đổi múi giờ với biểu hiện mệt mỏi, uể oải, thiéu tập trung, khó đi vào giấc ngủ.

4. Cách dùng – Liều lượng của Vương Tâm An?

Cách dùng: Vương Tâm An được dùng đường uống vào buổi tối trước khi ngủ30-60 phút.

Liều dùng: Uống mỗi lần 1-2 viên, ngày uống 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ 30-60 phút.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của bệnh, người bệnh cần dùng viên Vương Tâm An theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ về liều dùng và liệu trình điều trị hợp lý để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Những nguyên nhân chính gây mất ngủ</em></center>

Những nguyên nhân chính gây mất ngủ

5. Cách xử lý nếu quên liều Vương Tâm An?

DSCKI, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Vương Tâm An nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ đã lên kế hoạch trong điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Vương Tâm An?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo dùng quá liều Vương Tâm An. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Vương Tâm An?

Vương Tâm An chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử dị ứng với Vương Tâm An hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Phụ nữ mang thai.
 • Phụ nữ cho con bú.
 • Phụ nữ đang bị rong kinh.
 • Người đang bị xuất huyết não.
 • Người chuẩn bị phẫu thuật.

Thận trọng khi sử dụng Vương Tâm An cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý thực phẩm Vương Tâm An không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý viên Vương Tâm An sử dụng hỗ trợ điều trị khó ngủ có thể giúp cải thiện giấc ngủ trong ngắn hạn, nhưng không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của mất ngủ. Người bệnh cần thay đổi về lối sống, sinh hoạt, công việc và giảm căng thẳng.
 • Lưu ý hiệu qủa của viên Vương Tâm An có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ sĩ điều trị hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.
 • Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với viên Vương Tâm An, cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
 • Lưu ý phải ngưng dùng viên Vương Tâm An và thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn khi gặp phải những tác dụng không mong muốn như chóng mặt hoặc có biểu hiện dị ứng trong quá trình sử dụng viên Vương Tâm An.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Vương Tâm An trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định sử dụng Vương Tâm An cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Vương Tâm An gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định sử dụng thuốc Vương Tâm An cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang lái xe, lái tàu hay đang vận hành máy móc. Không dùng viên Vương Tâm An cho các đối tượng này trong lúc làm việc.

<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Vương Tâm An</em></center>

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Vương Tâm An

8. Vương Tâm An gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ khi sử dụng viên Vương Tâm An. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên Vương Tâm An, người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ do sử dụng viên Vương Tâm An, nên tham khảo ý kiến của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Vương Tâm An tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác của viên Vương Tâm An khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Vương Tâm An trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những loại thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng thuốc một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

10. Bảo quản Vương Tâm An như thế nào?

Vương Tâm An được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Vương Tâm An tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://abipha.com.vn/product/vuong-tam-an-ho-tro-giup-ngu-ngon-ngu-sau-giac/


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: