868 lượt xem

Kiến thức tổng quan về thuốc Effer-paralmax®

Effer-paralmax® là thuốc điều trị đau nhức hoặc sốt trong các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên cùng nhiều bệnh lý y khoa khác.

Kiến thức tổng quan về thuốc Effer-paralmax®
Kiến thức tổng quan về thuốc Effer-paralmax®

Thuốc Effer-paralmax® có tác dụng gì?

Có một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nên bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Thuốc Effer-paralmax® được dùng để điều trị các triệu chứng đau nhức hoặc sốt trong các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (như đau họng, đau tai, viêm mũi xoang do thời tiết cảm lạnh hay do nhiễm khuẩn), cảm cúm, đau cơ – xương, đau đầu, bong gân, đau khớp, sau phẫu thuật cắt amidan, mọc răng, nhổ răng, nhức răng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Effer-paralmax®

Liều dùng thuốc Effer-paralmax® cho người lớn:

  • Bạn dùng 1–2 viên/lần, liều được lặp lại nếu cần thiết sau 4 giờ. Liều tối đa 6 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Effer-paralmax® cho trẻ em:

  • Trẻ em từ 12–15 tuổi: bạn cho trẻ dùng 650mg/lần, liều lặp lại nếu cần thiết sau 4–6 giờ, không được vượt quá 4 viên mỗi ngày.

Tương tác thuốc

Thuốc Effer-paralmax® có thể tương tác với phenothiazine, thuốc kháng đông (như warfarin), thuốc chống giật (gồm barbiturat, phenytoin, carbamazepin), thuốc chống co giật, isoniazid.

Vitamin C có trong thuốc là một tác nhân khử mạnh, do đó trong các xét nghiệm cận lâm sàng, vitamin C có thể ảnh hưởng đến các xét nghiệm sinh học (như định lượng creatinin và glucose trong nước tiểu, huyết).

Thực phẩm, đồ uống có thể tương tác với Effer-paralmax®

Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ paracetamol gây độc cho gan.

Thuốc Effer-paralmax® có chứa natri nên bạn cần chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày trong trường hợp có chỉ định ăn kiêng muối.

Trong khi đó, một số loại thức ăn và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định nên người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn và thuốc lá.

Thực phẩm, đồ uống có thể tương tác với Effer-paralmax®
Thực phẩm, đồ uống có thể tương tác với Effer-paralmax®

Tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc Effer-paralmax®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Do đó hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Trước khi dùng thuốc Effer-paralmax®, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý y khoa như bệnh tim mạch, suy gan, suy thận nặng.
  • Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
  • Nếu bạn mang thai, cần cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro.
  • Chống chỉ định dùng thuốc Effer-paralmax® nếu bạn mắc chứng tán huyết do thiếu hụt enzyme G6PD, người suy gan nặng.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi cũng không sử dụng thuốc Effer-paralmax®.
  • Người thiếu máu cần thận trọng khi dùng Effer-paralmax®, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao của methemoglobin trong máu.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Effer-paralmax®?

Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Effer-paralmax® bao gồm các phản ứng dị ứng, suy gan (do hủy tế bào gan) khi dùng trong thời gian dài, liều cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa khác, uric niệu, triệu chứng tan huyết ở người thiếu G6PD, tích tụ oxalat ở thận.

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và Effer-paralmax® có thể xảy ra những tác dụng khác. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Dùng thuốc Effer-paralmax® như thế nào?

Thuốc Effer-paralmax® có ở dạng uống, bạn hòa tan viên thuốc trong một lượng nước tùy thích và uống sau khi thuốc hết sủi bọt.

Điều quan trọng, bạn nên sử dụng Effer-paralmax® đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: