Liều dùng thuốc Geldene® và lưu ý trong sử dụng

Thuốc Geldene® thường được chỉ định trong trường hợp viêm và đau trong thoái hóa khớp, sau chấn thương hoặc các rối loạn cấp tính của hệ cơ xương.

Thuốc Geldene® 0,5%

Thuốc Geldene® có những dạng và hàm lượng nào?

• Thuốc Geldene® có dạng gel thoa da hàm lượng 0,5%.

Liều dùng thuốc Geldene® như thế nào?

Liều dùng thuốc Geldene® cho người lớn:

• Thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương 2 đến 4 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Geldene® cho trẻ em:

• Cha mẹ cho trẻ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp dùng quá liều hoặc khẩn cấp, bạn nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Đồng thời, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Trong trường hợp quên một liều, bạn nên dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu gần với liều kế tiếp thì bạn nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Cần nhớ rằng không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trước khi dùng thuốc Geldene® cần lưu ý gì?

Trước khi dùng thuốc Geldene® bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ thuốc tân dược nếu:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Geldence®
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi

Geldene® có thể tương tác với thuốc nào?

Geldene® có thể tương tác với các loại thuốc sau nếu sử dụng chung như: chống kết tập tiểu cầu như aspirin, warfarin, clopidogrel, thuốc chống đông.

Thực phẩm, đồ uống nào tương tác với thuốc Geldene®?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định, trong đó bao gồm thuốc Geldene®. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Thuốc Geldene® chỉ dùng bôi ngoài da

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc Geldene®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, như:

• Dị ứng chéo với thuốc kháng viêm không steroid khác hoặc aspirin
  • Hen, phù, viêm mũi, hoặc nổi mề đay do dùng thuốc kháng viêm không steroid

Dùng thuốc Geldene® như thế nào?

Thuốc Geldene® chỉ được sử dụng thuốc này ngoài da, làm sạch và lau khô vùng da bị bệnh. Bạn cần thoa một lớp thuốc mỏng lên trên và xung quanh các khu vực da bị bệnh một đến hai lần mỗi ngày theo chỉ dẫn trên bao bì thuốc.

Rửa tay sau khi dùng thuốc.

Không bọc, che phủ hoặc băng vùng bôi thuốc.

Không bôi thuốc vào mắt, mũi hay miệng hoặc bên trong âm đạo. Nếu dính thuốc tại các khu vực này, hãy rửa lại với nhiều nước.

Không bôi thường xuyên hoặc sử dụng lâu hơn chỉ dẫn của bác sĩ, như vậy có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ của thuốc. Sử dụng Geldene®cho đến khi hết thời gian điều trị, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng tái phát.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn